Ban Trị Sự GHPGVN Quận 4 (TP.HCM) Tổ Chức Các Hoạt động Từ Thiện Cứu Trợ đồng Bào Tại Miền Trung

PSO - Ngày 24 - 27/11/2022, Phái đoàn của Ban Trị sự GHPGVN (quận 4, TP.HCM) do TT. Thích Minh Bảo - Trưởng Ban Trị sự PG quận 4 làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có TT. Thích Thị Trụ - Phó trưởng ban, TT. Thích Minh Quang, TT. Thích Minh Huệ - Đồng phó Ban Trị sự, ĐĐ. Thích Bảo Nguyên - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng, NT. Thích Nữ Như Nghiêm - Trưởng Phân ban Ni giới quận 4 cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đã kêu gọi và hướng dẫn nam nữ Phật tử hướng về Miền Trung Thân Yêu để cứu trợ các đồng bào bị lũ lụt do cơn bão số 5 tàn quét vừa rồi. Những ngày qua, bà con miền Trung đã trải qua trận lũ lịch sử, khiến hàng trăm nghìn gia đình rơi vào cảnh mất mát, khó khăn mà người dân miền Trung phải gánh chịu. Hướng về miền Trung ruột thịt, Ban Trị Sự PG Q.4, đã phát 2000 phần đến với bà con các tỉnh Quãng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, trong đó có phong bì 500 ngàn và nhu yếu vật phẩm. Miền Trung vốn đã là mảnh đất khô cằn, bà con quanh năm luôn phải đối diện với thiên tai bão lũ. Có những người dành dụm cả một đời người, một dòng nước đi qua đã cuốn trôi tất cả. Những lúc như thế này mới thấy khâm phục sự kiên cường của con người miền Trung. Càng quý hơn tình thương giữa con người với con người. Chỉ có tình thương mới giúp con người vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Q.4

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online