Ban Trị sự Phật giáo TP. Thủ Dầu Một cúng dường trường hạ Tổ đình Hội Khánh

PSO - Hằng năm mùa mưa đến là báo hiệu mùa An cư Kiết hạ của hàng Tăng sĩ Phật giáo, chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà tập trung về các trú xứ An cư Kiết hạ “thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức”. Để cho hàng Phật tử có nơi gieo trồng công đức, sáng ngày 29/5/2020 (nhằm ngày 29/5 năm Nhâm Dần), đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP. Thủ Dầu Một do Thượng tọa Thích Minh Chí – Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTS Phật giáo TP. Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn đã đến thăm và cúng dường Trường hạ Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Tháp tùng theo đoàn có chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, trụ trì các tự viện trong thành phố phát tâm hỗ trợ cúng dường.

Tại đây, Thượng tọa Thích Minh Chí thay mặt đoàn dâng lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Huệ Thông và chư Tôn đức Ban Chức sự hạ trường đồng nhất tâm cầu nguyện và kính chúc chư Tăng hành giả an cư trong cửu tuần tu học thân tâm an lạc, Giới- Định-Tuệ được tăng trưởng. Đồng thời, Thượng tọa cũng đã dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư Tăng an tâm tu học, thúc liễm thân tâm.

Thay mặt chư hành giả an cư tại trú xứ Tổ đình Hội Khánh, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Truong ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Tổ đình Hội Khánh bày tỏ niềm hoan hỷ và tán dương công đức đến Thượng tọa Trưởng đoàn, chư Tôn đức trong BTS Phật giáo và trụ trì các tự viện TP. Thủ Dầu Một. Qua đó, Hòa thượng cũng chia sẻ về thời khóa tu học và đời sống của chư hành giả tại điểm an cư, và có lời sách tấn: An cư Kiết hạ là truyền thống tu tập của ba đời chư Phật, nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng, Ni có thời gian cần thiết để hạn chế các ngoại duyên, chuyên tâm với đạo nghiệp, an cư là phương tiện hữu hiệu nhất để hành giả trở về với chính mình, từ đó nỗ lực tư duy đẩy lùi tam nghiệp. An cư kiết hạ là nhiệm vụ quan trọng của người xuất gia, cơ hội để sống chung, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu học và hành đạo cùng nhau. Do vậy, mỗi hành giả Tăng, Ni cần ý thức trọng trách của mình trong sứ mệnh hoằng truyền Chánh pháp cũng như đem lại lợi lạc cho chúng hữu tình…”. Cuối lời, Hòa thượng chúc cho các thành viên trong Ban Trị sự PG TP. Thủ Dầu Một luôn được nhiều sức khỏe, đoàn kết, hòa hợp cùng nhau để tu học và hoàn thành các công tác Phật sự tại địa phương.

Ban Trị sự PG TP.Thủ Dầu Một

Download Android Download iOS
TP.HCM: Đặt đá đại trùng tu chùa Minh Đạo trú xứ Trưởng lão Hoà thượng Chủ tịch GHPGVN

Chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) trú xứ của Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, sau 60 năm hiện hữu đã đến thời điểm xuống cấp bởi thời gian và ngoại cảnh, nay chính thức làm Lễ đặt đá đại trùng tu ngôi già lam trang nghiêm, quy mô để đáp ứng nhu cầu hiện tại về tu học của chư Tăng, Phật tử và nhiều Phật sự

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online