Ban TT-XH Trung ương trao 200 suất quà cho bà con và các cháu học sinh thuộc dân tộc Dao tại hai xã Nậm Lành và Nậm Mười (tỉnh Yên Bái)

PSO - Ngày 3/5/2023, Ban TT-XH TƯ Phân ban Giáo dục do ĐĐ. Thích Quảng Phúc - UV Ban TT-XH TƯ làm trưởng đoàn cùng nhóm Phật tử đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện (TP.Hà Nội) đã trao 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh mẫu giáo thuộc dân tộc Dao tại hai xã Nậm Lành và Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Đến tham dự còn có ông Triệu Tòn Pết - Chủ tịch xã Nậm Lành; bà Nguyễn Bích Hường - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Nậm Lành; bà Lò Thu Hiền - Hiệu trưởng trường xã Nậm Mười.

200 phần quà được trao, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: Gạo, mỳ tôm, quần áo và 1 phong thư tiền mặt. Tổng kinh phí chuyến từ thiện là 80 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, ông Triệu Tòn Pết - Chủ tịch xã Nậm Lành thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Quảng Phúc cùng Phật tử đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện (TP.Hà Nội) đã không ngại đường xá mang những phần quà chứa đựng những yêu thương trao đến bà con và các cháu nhỏ nơi đây. Ông mong rằng đoàn sẽ tiếp tục thực hiện thành công những chuyến đi trao tặng những yêu thương không chỉ riêng ở huyện Văn Chấn, mà còn nhiều nơi khác có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn nữa, trao đến cho những người đang cần và sẽ cần. 

ĐĐ. Thích Quảng Phúc cũng đã gửi lời tri ân đến chính quyền và nhà trường đã hỗ trợ tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành chuyến từ thiện ý nghĩa này; đồng thời Đại đức cũng gửi lời thăm hỏi đến bà con, tuy những phần nhỏ này nhiều về mặt vật chất nhưng đong đầy tình cảm yêu thương, sẽ là nguồn động lực động viên bà con và các em nhỏ vững bước về một tương lai tươi sáng cho dù hiện tại chúng ta đang còn gặp nhiều khó khăn.

ĐĐ. Thích Quảng Phúc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online