15/03/2018 08:45

Ban Từ Thiện Phật Giáo TP. Bạc Liêu Tổ Chức Tặng Quà Cho Người Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt Khó Khăn.

Phát huy phương châm “Phật giáo sống tốt đời, đẹp đạo”, “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”, ngày 13/3/2018, tại Tịnh xá Ngọc Liên, phường 2, TP. Bạc Liêu, Ban Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu phối hợp với đoàn từ thiện Phật tử TP. HCM tổ chức tặng quà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây, đoàn từ thiện đã trao hơn 250 suất quà cho các đối tượng là người khuyết tật, hội viên Hội Người mù tỉnh và người già neo đơn bệnh tật. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thường dùng trong sinh hoạt, quần áo cũ và 100 nghìn đồng tiền mặt. Việc làm thiết thực này đã góp phần mang đến niềm vui, phần nào giúp đỡ các đối tượng vươn lên trong cuộc sống, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với người nghèo, góp phần chung tay với chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, chiều ngày 12/3/2018 (nhằm ngày 25 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại chùa Long Phước,phường 5, TP.Bạc Liêu Hội từ thiện chùa Long Phước đã tổ chức phát hơn 100 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5, TP.Bạc Liêu, mỗi suất quà trị giá 130 ngàn đồng bao gồm nhu yếu phẩm như: Mì gói, gạo, dầu ăn,…những suất quà có được là do sự phát tâm tài trợ của gia đình ông Phan Kiên. Thực hiện: TTPGBL
Phật Sự Miền Tây Nguồn: www.phatsumientay.com
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online