Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng trao 400 phần quà Tết Nhâm Dần

PSO- Nhân dịp Tết Nhâm Dần, trong hai ngày 22 và 24/01/2022, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng kết hợp cùng Phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh Lâm Đồng, đã đi thăm và trao 400 phần quà Tết Nhâm Dần trị giá hơn 200 triệu cho hộ nghèo và bệnh nhân bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng .

Ngày 22/01/2022, xuất phát từ TP.Đà Lạt, đoàn đã đến thăm huyện Đam Rông, một huyện vùng sâu của tỉnh, trao 200 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số cư trú tại làng Mông và thôn Hòa Bình xã Phi Liêng. Đồng thời hỗ trợ gần 100 phần quà cho khu cách ly của xã Đạ Tông. Sáng 24/1/2022, đoàn đã đến bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng thăm và tặng hơn 200 phần quà Tết đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc khoa Nội thận - tiết Niệu - Lọc máu, khoa Ung bướu, khoa Nội, khoa Nhi. Tại bệnh viện, đoàn được sự nhiệt tình hỗ trợ của bác sĩ Phan Thạch Khuê, Trưởng khoa Lọc máu, cùng cán bộ nhân viên. Được biết, đa phần các bệnh nhân chạy thận đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người 1 tuần chạy thận 3 lần, có người đã chạy trên 20 năm...nên đây là khoa luôn nhận được sự quan tâm nhiều nhất của Ban Từ thiện trong những năm qua. Sau những chuyến xe nông sản hướng về tâm dịch miền Nam, khởi động năm 2022 cũng là chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, Ban Từ thiện và các mạnh thường quân đã cố gắng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống để tạo nên những phần quà hỗ trợ người yếu thế tỉnh nhà có được chút ấm áp khi mùa Xuân về. Xin tri ân tất cả những tấm lòng vàng của quý Phật tử, nhà hảo tâm, doanh nghiệp khắp nơi đã đồng hành hỗ trợ Ban Từ thiện trong hành trình đem niềm vui đến mọi nhà- Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Sơn Lâm

 
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online