Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tham dự chương trình “Tết sum vầy –Xuân gắn kết” năm 2023

PSO-Ngày 15/1/2023, nhằm thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Đoàn viên, Người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, diễn ra tại khu Du lịch Cồn Phụng, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; Đáp lời mời, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã đến tham dự do NS.Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Kinh Tế tài chính GHPGVN tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn.  Cùng tháp tùng có ĐĐ.Thích Vạn Bình – UV BTS, Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; NS.Thích nữ Như Phước – UV BTS, Chánh Thư ký ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đồng Hoàng – Phó Thư ký, Chánh văn phòng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh.
Đặc biệt tham dự chương trình có Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Phúc Linh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Trưởng ban Tổ chức; Cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, các đơn vị tài trợ và đông đảo Đoàn viên, Người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
Sau hai năm dịch bệnh Covid-19, tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, Đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Bến Tre lại, được sống trong không khí vui tươi, ngập tràn sắc xuân, với các trò chơi dân gian có thưởng, tham gia chương trình văn nghệ, được tặng quà Tết, Lì xì…Nét rạng ngời vui vẻ và hạnh phúc đong đầy đều hiện rõ trên khuôn mặt của từng người.
Liên đoàn Lao động tỉnh đã sớm ban hành kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết” vào những ngày cuối năm. Qua ý nghĩa đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đồng hành, chung tay cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre đến tham dự và trao tặng quà cho các anh, chị, em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt nhất là những đoàn viên và người lao động bị thất nghiệp, thu nhập thấp; Bị ốm đau bệnh tật, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…
Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, NS.Thích nữ Như Nguyệt đã trao 200 phần quà, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng đến ban tổ chức chương trình để trao tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, để giúp người lao động có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, có thêm động lực hơn nữa trong lao động sản xuất, tích cực đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tuy những phần quà tuy nhỏ, nhưng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh hy vọng sẽ đem lại hạnh phúc, an lạc đến với mọi người vào dịp cuối năm, đón mừng Tết đoàn viên ấm no bên gia đình và khởi đầu cho một năm mới Quý Mão với nhiều may mắn và thành công.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online