08/08/2022 20:26

Bến Tre: Ban Trị Sự Phật giáo huyện Giồng Trôm viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và hỗ trợ 100 phần quà nhân mùa Vu Lan báo hiếu

PSO-Sáng Ngày 8/8/2022 Ban Trị Sự Phật giáo huyện Giồng Trôm viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và hỗ trợ 100 phần quà cho gia đình chính sách trong huyện nhân tháng Vu Lan báo hiếu theo thông bạch số 317 ngày 28/7/2022 của HĐTS, để tưởng và tri ân các anh linh các anh hùng dân tộc, dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Huệ Định - UV TT BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm.

Tháp tùng đoàn có: TT.Thích Thiện Chiêu - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm; ĐĐ. Thích Vạn Bình - UV BTS tỉnh, Phó ban Từ thiện Xã hội tỉnh, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Thanh Luân - Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Nguyên Tuệ - Trưởng ban Nghi lễ BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Trung Nguyện - Trưởng ban Văn hóa BTS GHPGVN huyện; SC.TN.Long Tiến - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử BTS GHPGVN huyện; cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni và quý Phật tử trong huyện tháp tùng đoàn.

Về đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thu Phượng - phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Giồng Trôm; Ông Nguyễn Văn Đức - phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Minh Trung - PCT UBND huyện cùng đại diện các cấp cùng tham dự.

Đúng 8h chư tôn thiền đức Tăng ni có mặt tại nghĩa trang huyện Giồng Trôm đặt lẵng hoa và trái cây thành tâm tưởng niệm dâng nén tâm hướng lên các anh linh các anh hùng dân tộc để tỏ lòng tri ân đến các anh, người đã giữ gìn cho đất nước độc lập thống nhất.

Tiếp đến đúng 9h chư tôn thiền đức Tăng ni có mặt tại nhà nhờ Bà Nguyễn Thị Định - người con gái anh hùng xứ dừa - trước tôn dung của vị nữ tướng chư tôn thiền đức thành tâm tưởng niệm dâng lên nén hương gửi đến vị anh hùng dân tộc.

Cuối chương trình Ban Trị Sự Phật giáo huyện Giồng Trôm hỗ trợ 100 phần quà cho gia đình chính sách trong huyện nhân tháng Vu Lan báo hiếu.

Chuyến đi khép lại với vô vàn cảm xúc khó tả, chuyến đi đã nói lên câu đạo pháp dân tộc, tinh thần tri ân trước những vị anh hùng dân tộc.

hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online