04/09/2022 21:58

Bến Tre: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh phóng sanh và trao tặng quà cho bà con nghèo tại Pháp hội kỳ siêu Thai nhi năm 2022

PSO - Sáng ngày 04/9/2022, trong khuôn khổ ngày thứ 2 (Từ ngày 03-04/9) của Pháp hội kỳ siêu Anh hùng Liệt sĩ và hương Linh thai nhi năm 2022 diễn ra tại chùa Vĩnh An, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đã phóng sanh 01 tấn cá, trao tặng quà 100 phần quà cho bà con nghèo và 100 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu với sự chủ trì của Đại Đức Thích Trí thuận – Phó Ban Trị sự, Chánh Thư Ký BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre. 

Đến tham dự có ĐĐ.Thích Xuân Trí - Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Sơn - Phó Thư ký ban Từ thiện xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; Cùng với sự tham dự của quý đại diện Chính quyền địa phương xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, đông đảo bà con và các em thiếu nhi.

Nhân dịp diễn ra Pháp hội kỳ siêu Anh hùng Liệt sĩ và hương Linh thai nhi năm 2022, Đồng thời nhằm chuyển tải thông điệp từ bi - Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng Công ty dệt may Nguyên Nhung tại TP.HCM tổ chức phóng sanh 01 tấn cá nước ngọt - nhằm giải cứu sự sống của các sinh vật. Đây là một truyền thống tốt đẹp, tôn vinh ý nghĩa cứu  khổ ban vui của Đạo Phật đến muôn loài, đồng thời thể hiện sự quý trọng sinh mạng của muôn vạn chúng sinh.

Bên cạnh việc phóng sanh, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh còn trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương gồm nhu yếu phẩm, gạo, mì gói  và bì thư với tổng kinh phí là 30.000.000 đồng, với hy vọng giúp được bà con trong những lúc khó khăn nhất trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Cũng nhân dịp Tết trung thu, Đại đức Thích Trí thuận cũng đã vận động được 100 phần quà bánh trung thu và lồng đèn tặng cho các em thiếu nhi tại địa phương với tổng kinh phí là 10.000.000 đồng. Nhân dịp sắp tựu trường, Đại Đức Thích Trí Thuận cũng có đôi lời quan tâm, thăm hỏi, khuyến khích các em học sinh cố gắng chỉ chăm lo học tập văn hóa tốt, rèn luyện đạo đức, để mai sau làm người có đức, có tài, đóng góp xây dựng quê hương và phát triển đất nước trở nên giàu đẹp, trở thành những người có ích cho xã hội.

Được biết, những phần quà trao tặng cho bà con nghèo và các em thiếu nhi là do chùa Kỳ Hoàn tại tỉnh Bình Dương chung tay hỗ trợ. Những phần quà giá trị không lớn, nhưng thể hiện được sự đồng hành của Phật giáo cùng Dân tộc, hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng và nhà nước phát động.

Những phần tuy quà nhỏ so với hoàn cảnh khó khăn của Bà con vùng quê, nhưng đây chính là sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo đến đời sống bà con có hoàn cảnh khó khăn của Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh nói chung và chùa Vĩnh An nói riêng. Hy vọng  bà con cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn, có thêm niềm tin, hy vọng vào xã hội, nỗ lực tự vươn lên trong cuộc sống, ra sức lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương phát triển.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online