19/09/2022 21:27

Bến Tre: BTS GHPGVN huyện Châu Thành tổ chức phiên họp hiệp thương ra mắt nhân sự Quản Tự chùa Hòa Sơn

PSO - Ngày 19/9/2022, tại chùa Hòa Sơn, xã Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN huyện Châu Thành, đã tổ chức phiên họp hiệp thương ra mắt nhân sự Quản Tự chùa Hòa Sơn theo đơn thỉnh nguyện Trụ trì của Phật tử, dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Quang lâm và tham dự có ĐĐ.Thích Minh Hải - UV BTS tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Giác Minh - UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Xuân Hải - Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Châu Thành.

Lãnh đạo địa phương có Ông Thái Thanh Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Giao Long; Ông Đỗ Anh Tú – Chủ tịch UB MTTQVN xã Giao Long; Cùng với hơn 40 Phật tử chùa Hòa Sơn tham dự

Khai mạc phiên họp, TT.Thích Thanh Mẫn, Chủ tọa phiên họp có đôi lời chia sẻ: Một ngôi Tam bảo cần phải có một vị trụ trì để hướng dẫn Phật Pháp và điều hành Phật sự, hiện tại chùa Hòa Sơn đang khiếm khuyết trụ trì – Ban Trị sự tổ chức phiên họp nhằm giới thiệu Đại đức Thích Minh Phước ra mắt với Phật tử, đồng thời là người sẽ thừa hành Phật sự, chăm sóc bổn tự theo đơn thỉnh nguyện của Phật tử.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Giác Minh - UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành, điều phối chương trình đi vào nội dung chính phiên họp.

Sau lời khai mạc của Thượng tọa Chủ tọa, Đại đức Thích Minh Hải đã nêu lên ý nghĩa và trách nhiệm của một vị Trụ trì và hướng dẫn cho Phật tử tham dự phát biểu tâm tư nguyện vọng - Phiên họp đã ghi nhận rất nhiều ý kiến và với sự đồng thuận cao qua phần biểu quyết của Phật tử chùa Hòa Sơn.

Phiên họp đã đón nhận lời phát biểu của ông Đỗ Anh Tú – Chủ tịch UB MTTQVN xã Giao Long. Ông gửi lời chúc mừng đến ĐĐ.Thích Minh Phước đã được chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Châu Thành đặt niềm tin và trao trách nhiệm đảm nhận vị trí quản lý ngôi Tam bảo Hòa Sơn. Trên tinh thần Đạo pháp Dân tộc và khích lệ tinh thần, Ông hy vọng Đại đức sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian thử thách để chờ nhận Quyết định bổ nhiệm Trụ trì. Ông hứa sẽ quan tâm và hỗ trợ cho Đại đức và chúc Đại đức ngày càng phát triển ngôi tam bảo cao hơn để không phụ niềm tin của chư Tôn đức và Phật tử.

Trước phiên họp, Đại đức Thích Minh Phước phát biểu tri ân đến chư tôn đức, quý lãnh đạo, nam nữ Phật tử và phát nguyện làm tốt trách nhiệm mà Phật tử đã đặt niềm tin, giao phó chăm sóc ngôi tam bảo.

Nhân dịp, Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã trao “Sổ chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Trụ trì và kiến thức Quốc phòng an ninh năm 2022” cho Đại đức, do BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre tổ chức.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa có đôi lời huấn từ đến với Đại đức Thích Minh Phước: Thời gian hiện tại chưa chính thức là Trụ trì, vì thế Đại đức phải làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tập sự với cương vị quyền quản viện chùa Hòa Sơn. Trong thời gian nầy những hoạt động công tác Phật sự đối nội, đối ngoại điều phải biết kết hợp cùng Chính quyền địa phương và Phật tử để được hanh thông và đúng với Chánh pháp và Pháp luật nhà nước ban hành.

Nhân dịp, Thượng tọa gửi lời tri ân đến với quý lãnh đạo Chính quyền địa phương và Phật tử tham dự. Trên tinh thần ủng hộ cho Phật giáo, Thượng tọa mong Chính quyền sở tại hãy luôn giúp đở cho Đại đức Thích Minh Phước hội đủ yếu tố về mặt Pháp lý để đủ tư cách đảm nhận nhiệm vụ trụ trì trong thời gian sắp tới, để đủ tư cách pháp lý để hoạt động và điều hành Phật sự.

Thay mặt Chủ tọa, ĐĐ.Thích Giác Minh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành có đôi lời tri ân và chúc sức khỏe đến đại diện Chính quyền và Phật tử đến tham dự. Phiên họp kết thúc trên tinh thần hòa họp và đoàn kết.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online