Bến Tre: Chùa An Long cử hành lễ Khai đàn Dược sư, Thắp nến cầu an đầu năm Quý Mão

PSO-Tối mùng 09 tháng giêng năm Quý Mão, Chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, đã long trọng cử hành lễ khai đàn Dược Sư, thắp nến cầu an, nguyện cầu cho Quốc thế dân an, phong điều vũ thuận, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Long Hóa, với trên 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc” - Truyền thống đi chùa lễ Phật, cầu nguyện đầu xuân là một nét đẹp tâm linh trong đời sống của người Việt Nam từ bao đời. Lễ Phật đầu xuân, chính là tìm đến với thế giới bình yên từ bên ngoài đến ý thức bên trong, với mong muốn bước sang năm mới mọi điều luôn được may mắn bình an.

Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, Thượng tọa Thích Huệ Định cùng chư Tăng chùa An Long đã khai đàn trì tụng kinh Dược sư, thắp nến nguyện cầu cho Quốc thế dân an lạc.

Được biết trước khi cử hành lễ, Thượng tọa có thời thuyết giảng thời pháp đến với đạo tràng Phật tử. Ngõ hầu khai thông tâm trí, đánh thức những tâm niệm tích cực, thiện lành, thành tâm cầu nguyện và khát vọng về niềm an vui bất tận trong mỗi một con người, Chánh niệm cầu cho gia đình hạnh phúc, đất nước thịnh vượng, thế giới hòa bình an lạc.

Sau thời kinh Dược Sư, Thượng tọa và Tăng chúng chùa  An Long hướng dẫn Phật tử thắp nến cầu ước nguyện đầu năm. Trong bầu không khí thiêng liêng, ánh sáng lung linh tỏa sáng từ ngọn nến trên tay Thượng tọa được truyền trao đến hàng Phật tử trong không gian lắng đọng, ấm áp của những đầu Xuân. Mỗi một ngọn nến tỏa sáng là tượng trưng cho nhịp đập trái tim của những người con đang dâng trào cảm xúc theo từng lời cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của thượng tọa – Nguyện cầu năm cũ bước qua, khởi đầu cho một năm mới an lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, tiêu tai dịch bệnh, gia đình hạnh phúc ấm no.

Lễ khai Đàn Dược sư, thắp nến nguyện cầu bình an đâu Xuân diễn ra tại chùa An Long thành tựu viên mãn.

Ban TT TT PG tỉnh Bến Tre

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online