09/09/2022 20:25

Bến Tre: Chùa Bảo Tâm tổ chức trung thu với chủ đề “Vầng Trăng Yêu Thương” cho các em thiếu nhi

PSO-Chiều ngày 09/9/2022 (14/08/Nhâm Dần), Thượng tọa: Thích Trung Nguyện - UV HĐTS, Phó Thư Ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN TPHCM, Trụ Trì Chùa Bảo Tâm - Ấp Phú Hoà, xã Quới Thành, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre Tổ chức đêm trung thu với chủ đề “Vầng Trăng Yêu Thương” và phát quà cho các em thiếu nhi.

Tham gia buổi phát quà cho các em có sự tham dự của: ĐĐ. Thích Trí Thanh - Phó trưởng Ban thường trực BTS PG huyện Ba Tri. Về phía chính quyền Cấp Huyện có: Bà Nguyễn Thị Thanh Thuý - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành. Chính quyền cấp xã có: Ông Phan Tấn Đức - Bí Thư Đảng Uỷ, Ông Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch UBND xã, Ông Lê Tuấn Anh - Chủ tịch UBMTTQVN xã và các ông bà đại diện xã và địa phương sở tại, cùng các em thiếu nhi đồng tham dự.

Đây là hoạt động nhằm đem đến cho các em thiếu nhi một cái tết Trung thu vui tươi, phấn khởi. Qua đó tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện trở thành một người con ngoan trò giỏi, sau này xây dựng đất nước, thôn bản mình ngày một giàu đẹp, văn minh. Nhân ngày vui này, chư Tăng đã tặng hơn 300 phần quà gồm (bánh trung thu, lồng đèn, sữa, nước ngọt, tập vở ...) cho các em thiếu nhi và cùng chụp hình lưu niệm.

Không khí thật vui tươi trên khuông mặt các em. Đó cũng là niềm vui chung trong không khí hành đạo thời kỳ mới. Hy vọng những hạt giống tốt đẹp và hình bóng người tu sĩ dấn thân sẽ có mặt trong các cháu trong tuổi thơ của mình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online