Bến Tre: Chùa Bửu Tạng trang nghiêm thiết lễ Húy kỵ giác linh Cố Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh

PSO-
Sáng mùng 09-10/01/Quý Mão, trên tinh thần tri ân, báo ân môn đồ Pháp quyến Chùa Bửu Tạng, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm thiết lễ Húy kỵ giác linh Cố Thượng tọa Thích Thiện Hạnh.

Quang lâm Chứng minh và tham dự có HT.Thích Lê Đức, HT.Thích lệ Linh – Đồng thành viên HĐCM, Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Trung Hòa - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS tỉnh, Trưởng ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Long Bình – UV TT BTS tỉnh, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Dũng – UV TT BTS tỉnh, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành; TT.Thích Nhuận Bình, ĐĐ.Thích Minh Hải – Đồng Phó BTS GHPGVN huyện Châu Thành; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện về tham dự.

Tri ân báo ân là truyền thống đạo đức được truyền từ ngàn xưa đến nay, bất cứ dân tộc nào, đất nước nào cũng đều lấy ân nghĩa làm trọng. Nhớ ơn và đền đáp công ơn đó là một quy luật đạo đức và cũng là hạnh nguyện trong Tứ ân của người con Phật. Giáo lý Tứ ân trong đạo Phật được coi là đạo lý quan trọng, chính là nền tảng đạo đức căn bản của con người, một triết lý cao quý để thức tỉnh làm người thì phải luôn trân trọng và nhớ đến bổn phận của mình đối với ông bà, cha mẹ; Thầy tổ; Đàn na tín thí và đất nước.

Trước Tổ đường, Hòa Thượng Thích Lệ Đức thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni giáo phẩm có đôi lời tưởng niệm, dâng hương nguyện cầu giác linh Cố Thượng tọa Thích Thiện Hạnh cao đăng Phật quốc, chứng quả vô sanh.

Thay mặt môn đồ Pháp quyến, Thượng tọa Thích Trung San – UV TT BTS tỉnh, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh, dâng lời tri ân, cảm tạ đến chư Tôn đức Hòa thượng, Tăng Ni quang lâm tham dự nguyện cầu, tạo duyên lành cho buổi lễ thêm ấm áp tình Pháp lữ và thành tựu viên mãn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online