01/10/2022 19:56

Bến Tre: Chùa Huệ Năng khởi công xây dựng “Nhà Tình Thương” tại xã An Bình Tây

PSO-Sáng ngày 1/10/2022 (06/09/Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Trí Thanh - UV BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Phó trưởng Ban thường trực BTS PG huyện Ba Tri, trụ trì Chùa Huệ Năng (xã An Bình Tây huyện Ba Tri) đã kết hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng “Nhà Tình Thương” tại xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi lễ khởi công có sự tham dự của: TT. Thích Minh Hoàng - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Ba Tri; Về phía chính quyền địa phương có: Ông Cao Văn Duy - Trưởng ấp An Quới, xã An Bình Tây đến dự.

Căn nhà tình thương lần này được xây dựng cho gia đình ông Cao Văn Định, gia đình ông thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà của gia đình ông Định đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão, trong khi đó kinh tế gia đình khó khăn nên không thể xây dựng được nhà mới.

Do đó, với hạnh nguyện “Ban vui cứu khổ”, ĐĐ. Thích Trí Thanh - Trụ Trì chùa Huệ Năng đã vận động những mạnh thường quân và quý vị Phật tử gần xa hỗ trợ kinh phí để xây nhà tình thương cho gia đình ông, nhằm giúp đỡ cho gia đình có căn nhà mới, an tâm hơn để lo kinh tế giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, TT. Thích Minh Hoàng - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Ba Tri chúc mừng và đông viên, khích lệ tinh thần gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tạo dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt gia đình; Đại diện chính quyền tại địa phương đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của ĐĐ. Thích Trí Thanh cùng quý mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp cho gia đình tại địa phương có được mái ấm để an tâm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online