24/01/2022 17:54

Bến Tre: Chùa Huệ Năng trao tặng 230 phần quà “Tết đoàn viên” xuân Nhâm Dần cho bà con nghèo

PSO - Sáng ngày 24/01/2022, nhân dịp Xuân Nhâm Dần - 2022 sắp đến, Chùa Huệ Năng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng UBND xã An Bình Tây trao tặng 230 phần quà yêu thuơng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đại diện chính quyền có: Ông Trần Quang Tùng - Phó Chủ Tịch UBND xã An Bình Tây; Ông Cao Văn Du - Bí thư Chi Bộ, Trưởng ấp An Quới đến tham dự.

Trên tinh thần Từ bi của đạo Phật, phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật; vừa giúp cho nhân sinh có cuộc sống ấm no và hạnh phúc, vừa tạo cơ duyên cho muôn người được gần gũi chánh pháp. 
Trên tinh thần ấy, nhân dịp xuân về Tết đến, Đại Đức Thích Trí Thanh - UV BTS PG tỉnh, Phó Truởng ban Thường trực BTS PG huyện Ba Tri, Trụ trì Chùa Huệ Năng kết hợp cùng quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm phật tử gần xa phát tâm đóng góp nhu yếu phẩm để chia sẻ đến với bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những mãnh đời bất hạnh 230 phần quà Tết với tổng kinh phí là 67.000.000 triệu đồng.

Đại Đức Trụ Trì đã gửi lời chúc Tết đến các cấp Chính quyền và bà con đại phương. Nhân dịp Đại đức đã chia sẽ: “Trong năm qua tình hình dịch bệnh lây lan khắp nơi, đã khiến bao người lâm vào cảnh thất nghiệp, mất việc làm và còn lắm hoàn cảnh khó khăn, các cụ già sống neo đơn, người tàn tật… Họ luôn phải gánh chịu tật bệnh và thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Là người Tu sĩ không thể lặng nhìn những mảnh đời bất hạnh đó. Trên tinh thần tương thân tương trợ “Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” cho nên mỗi tự thân chúng ta hãy lắng đọng tâm tư hướng về những mảnh đời bất hạnh mà phát khởi Thiện Tâm chung tay chia sẻ một phần nhỏ bé để giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt”.

Nhân dịp, Ông Trần Quang Tùng - Phó Chủ Tịch UBND xã An Bình Tây cũng có những lời phát biểu tán dương Đại Đức trụ trì đã làm tốt công tác an sinh xã hội cho bà con trong mùa dịch và nhân dịp Xuân về; đồng thời cũng gửi lời chia sẽ động viên bà con vượt qua khó khăn và nhiều sức khoẻ an vui khi Tết nguyên đán tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Trí Thanh.

       
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online