Bến Tre: Chùa Long Hóa cử hành lễ khai đàn Dược sư, thắp nến cầu an đầu Xuân Quý Mão

PSO – Tối mùng 08 tháng giêng năm Quý Mão, chùa Long Hóa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, trang nghiêm cử hành lễ khai đàn Dược Sư, thắp nến cầu an, nguyện cầu cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Long Hóa, cùng với sự tham dự của 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự.

Cửa chùa là nơi nương tựa, gửi gắm, lễ bái, ước nguyện tốt đẹp đầu năm của bá tánh thập phương và cũng là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt khi Tết đến. Đáp lại nguyện vọng ấy, Thượng tọa Thích Huệ Định cùng Tăng chúng chùa Long Hóa đã khai đàn trì tụng kinh Dược sư, thắp nến nguyện cầu cho Quốc thế dân an, phong điều vũ thuận, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc nhân dịp Tết đầu năm Quý Mão.

Được biết trước khi cử hành lễ, Thượng tọa có thời thuyết giảng với chủ đề “Xuân trong Chánh niệm” đến với hàng Phật tử, ngõ hầu bước sang năm mới với nhiều niềm tin, hy vọng hướng đến những điều tốt đẹp và an lạc. Thượng tọa hướng dẫn hàng Phật tử tu tập buông bỏ những muộn phiền, sân hận giữa đời thường, tinh tấn thực hành tu tập trong Chánh niệm để tìm thấy sự thanh thản, bình an trong cuộc sống.

Sau thời kinh Dược Sư, Thượng tọa và Tăng chúng chùa Long Hóa hướng dẫn Phật tử thắp nến cầu ước nguyện đầu năm.

Trong không khí trang nghiêm và ấm áp, những ngọn nến lung linh tượng trưng cho Trí tuệ và Từ bi của chư Phật tỏa sáng hòa quyện cùng lòng tín ngưỡng thành kính dâng lên Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai – Nguyện cầu năm cũ bước qua, khởi đầu cho một năm mới an lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, tiêu tai dịch bệnh, đất nước thịnh vượng, nhà nhà ấm no.

Lễ khai Đàn Dược sư, thắp nến nguyện cầu bình an với lòng tín ngưỡng sâu sắc và hân hoan đầu Xuân Quý Mão của Phật tử chùa Long Hòa thành tựu viên mãn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online