Bến Tre: Chùa Pháp Tam trang nghiêm thiết lễ hiệp kỵ, tưởng niệm chư tiền bối hữu công tạo tự

PSO - Ngày 12/02/2023 (nhằm ngày 22/01/Quý Mão), NS.Thích nữ Tường Quang cùng môn đồ pháp quyến chùa Pháp Tam, phường Phú Hưng, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre trang nghiêm thiết lễ hiệp kỵ, tưởng niệm chư tiền bối hữu công tạo tự chùa Pháp Tam. Quang lâm tham dự, chứng minh buổi lễ có TT.Thích Huệ Đức, Phó BTS tỉnh kiêm Trưởng BTS PG TP. Bến Tre; TT.Thích Thanh Mẫn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ tỉnh; ĐĐ.Thích Long Bình, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh; NS.Thích nữ Như Nguyệt, Phó thư ký, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh; NS.Thích nữ Như Uyên, Phó thường trực Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong, ngoài tỉnh đồng về tham dự. Lễ hiệp kỵ, tưởng niệm ân sư chính là nét đẹp nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hiếu đạo đối với thầy tổ. Chính là nét đẹp muôn đời của dân tộc Việt, là đạo lý tôn vinh giá trị nhân văn truyền thống tôn sư trọng đạo. Bắt đầu buổi lễ, môn đồ pháp quyến cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm Phật điện niệm hương bạch Phật, khai kinh cúng ngọ. Vân tập trước giác linh đường, TT.Thích Huệ Đức có đôi lời tưởng niệm công lao của chư vị tiền bối hữu công tao tự và nguyện cầu giác linh chư vị tiền bối hữu công chứng quả vô sanh. Thay mặt môn đồ pháp quyến, NS.Thích nữ Tường Quang kính dâng đôi lời cảm tạ lên chư Tôn giáo phẩm Tăng Ni với niềm tri ân sâu sắc và cung thỉnh chư Tôn tôn đức Tăng Ni quang lâm trai đường tác pháp cúng dường, thọ trai trong niềm hoan hỷ, thắm tình đạo vị. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online