03/09/2022 19:41

Bến Tre: Chùa Phước Long long trọng tổ chức lễ Hằng Thuận và phát quà Trung thu cho các em thiếu nhi

PSO – Ngày 02/09/2022, Chùa Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã long trong tổ chức Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phật tử - Chú rể Phương nam (Pháp danh Minh Hoàng) sánh duyên cùng cô dâu Mỹ Hằng (pháp danh An Thuận) với sự Chứng minh của Đai đức Thích Vạn Bình – Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Phước Long; Cùng chư Tôn đức Tăng và bạn bè thân nhân hai họ của cô Dâu chú rể  đến tham dự, chúc mừng.

Lễ Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành riêng cho Lễ cưới của các Phật Tử thuần thành được tổ chức trang nghiêm tại chùa. Ngoài một vài lễ nghi truyền thống của một đám cưới như: Tuyên bố lý do, trao nhẫn Cưới, nhận lời chúc tụng của hai họ. Thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày Cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan, tươi sáng trên tinh thần giác ngộ, giải thoát.

Lễ Hằng Thuận đã tạo điều kiện cho Cô Dâu, Chú Rể được đảnh lễ chư Phật, được Quy y Tam Bảo, được các chư Tăng đứng ra chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng, trang trọng ngay nơi chánh điện thì đó quả là một diễm phúc đối với đôi vợ chồng trẻ. Đồng thời đôi trẻ còn được Chư Tôn đức tận tình hướng dẫn về đạo lý vợ chồng trong đời sống Hôn Nhân như lời Đức Phật đã dạy.

Lễ Hằng Thuận trên tinh thần nhà Phật được giải nghĩa theo tên gọi “Hng” có nghĩa là thường xuyên, luôn luôn, còn “Thun” là hòa thuận, cùng đồng lòng hướng về những điều cao thượng, chân thiện mỹ trong đời sống. Chữ “Hằng Thuận” ghép lại với nhau mang ý nghĩa là cầu chúc cho đôi vợ chồng sẽ luôn luôn sống hòa thuận, tương kính nhường nhịn lẫn nhau, sẽ cùng nhau vừa làm tròn trách nhiệm bổn phận của người vợ, người chồng trong đời sống gia đình, vừa hiếu kính đối với ông bà cha mẹ, cũng như thương yêu chăm sóc con cái, trọn đạo gia đình.

* Được biết chiều ngày 03/9, nhân dịp Tết Trung thu thiếu nhi, phối hợp cùng Huyện đoàn Giồng Trôm, Đại Đức Thích Vạn Bình - Trụ trì chùa Phước Long đã vận động các nhà mạnh thường quân phát tâm ủng hộ 1.000 phần bánh trung thu và lồng đèn trao tặng cho các em thiếu trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Đến tham dự có Bà Lê Thị Phi Yến - Bí Thư Huyện Đoàn Giồng Trôm; Ông Phạm Hữu Phúc - Bí Thư Đảng Ủy Xã Phong Nẫm; Ông Dương Trường Sơn - Phó Chủ Tịch UBND xã Phong Nẫm; Cô Lê Thị Thêm - Hiệu trưởng Trường Tiểu Học xã Phong Nẫm; Cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương.

Đêm Trung thu diễn ra trong không khi hân hoan với các trò chơi vui nhộn, có rất nhiều phần quà đặc biệt của ban tổ chức dành cho các em thiếu nhi đã thực sự mang lại nụ cười tuổi thơ tràn đầy ý nghĩa đến với các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Những món quà giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng thể hiện được sự đồng hành cùng Dân tộc của Phật giáo đối với Chính quyền các cấp. Những món quà nhỏ này cũng góp phần động viên các em cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống để mai này trở thành những người có ích cho xã hội.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Hoa Kỳ: Hoà thượng Thích Huệ Phước thuyết giảng tại chùa Tiên Quang (Tracy, CA)

Nhận lời cung thỉnh của Thượng toạ Thích Pháp Trí – Trú trì chùa Tiên Quang (Tracy, CA), tối ngày 26 tháng 09 năm 2023, HT. Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường thực Ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại GHPGVN, Trú trì chùa Từ Lâm – Tp. Huế đã quang lâm chia sẻ Pháp thoại đế quý Phật tử đạo tràng tu học chùa

Bến Tre: Đoàn kiểm tra BTS PG tỉnh đến thăm và sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri, triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương

PSO–Sáng ngày 02/10/2023 (18/08/Quý Mão), đoàn BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri và triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại các cơ sở tự viện ở địa phương, do TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh kiêm trưởng ban pháp

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online