10/09/2022 10:29

Bến Tre: Chùa Quan Âm tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2022

PSO - Sáng ngày 07/09/2022, Ni sư Thích nữ Huệ Bảo – Phó BTS GHPGVN TP.Bến Tre, Trụ trì chùa Quan Âm tỉnh Bến Tre, phát quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Đã hơn 02 năm bùng phát đại dịch Covid-19, các em Thiếu nhi đã không được vui chơi và nhận quà trong các dịp Tết Trung thu vì phải hạn chế tập trung để phòng, chống đại dịch lây lan ra khắp cộng đồng. Trên tinh thần nhập thế của đạo Phật - cứu khổ, ban vui đến với mọi người, Ni Sư Thích nữ Huệ Bảo đã vận động các nhà mạnh thường quân chung tay, đóng góp kinh phí, trao tặng 600 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An, TP.Bến Tre gồm có lồng đèn, bánh Trung thu với tổng kinh phí là 15.000.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với các cháu thiếu nhi, chương trình đã thể hiện sự quan tâm của Chùa Quan Âm đối với cháu thiếu nhi trên địa bàn xã Mỹ Thạnh An, nhằm mang đến cho các cháu niềm hạnh phúc, vui tươi đón Tết Trung thu thật nhộn nhịp, ấm áp. Qua đó nhằm động viên các cháu thi đua học tập tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi để bố mẹ yên tâm lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online