11/09/2022 01:03

Bến Tre: Chùa Tân Phước tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi năm 2022

PSO - Chiều ngày 10/9/2022, hòa chung không khí hân hoan đón Tết Trung thu trên cả nước,  ĐĐ. Thích Quang Bình - Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Ba Tri, Trụ Trì chùa Tân Phước, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đã kết nối cùng các mạnh thường quân tại TP.HCM chung tay tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Quang lâm tham dự có ĐĐ.Thích Đức Tín - UV BTS tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Trí Sơn - Phó Thư ký Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Bến Tre, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban kinh tế tài chính GHPGVN huyện Ba Tri; SC.Thích Nữ Năng Tường - Phó Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh; Cùng các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Xuân, huyện Ba Tri.

Về phía chính quyền tham dự có Ông Lương Văn Bé - UV BTV, Huyện ủy viên, Trưởng ban dân vận, Chủ Tịch UBMTTQVN huyện Ba Tri; Bà Nguyễn Thị Kim Cương - Chủ Tịch UBND xã Tân Xuân; Cùng Gia đình Chị Lan (PD.Diệu Hạnh), Gia đình Chị Kim Anh (PD.Tịnh Niệm) tại TP.HCM tài trợ chương trình.

Đã hơn 02 năm đại dịch diễn ra, các em thiếu nhi không được vui chơi, hạnh phúc đón mừng Tết Trung thu do giản cách xã hội, phòng chống đại dịch. Trên tinh thần đó, nhằm tạo không khi vui tươi với nhiều trò chơi bổ ích để khởi động cho năm học mới, Đại đức Thích Quang Bình - Trụ trì chùa Tân Phước đã vận động các nhà mạnh thường quân chung tay tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” tặng 1.000 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi gồm có bánh Trung thu, lồng đèn, sửa, nước ngọt.

Trong đêm Trung thu, nhiều hoạt động vui chơi, sôi nổi, tạo niềm phấn khởi cho các em thiếu nhi với tiết mục văn nghệ hấp dẫn, tham gia hội thi làm lồng đèn, đố vui về ý nghĩa đêm hội Trăng rằm, cùng sự tích chú Cuội và chị Hằng. Với ý nghĩa mong muốn các em cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, xứng danh là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, mai sau sẽ là hữu ích góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu đẹp. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và hình ảnh – ĐĐ.Thích Trí Sơn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online