Bến Tre: Chương trình “Xuân yêu thương” Chùa Vạn Phước trao quà Tết cho bà con năm 2023

PSO-Sáng ngày 15/01/2023, Đại Đức Thích Phước Chí – UV BTS tỉnh, Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Vạn Phước, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã trao tặng 500 phần quà “Xuân Yêu thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bà con bán vé số và người cơ nhỡ, trên địa bàn thị trấn Bình Đại.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Phước  Minh - UV BTS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp PG tỉnh Bến Tre, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ.Thích Phước Khai - UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ.Thích Phước Đạt - Trưởng Ban Từ thiện xã hội BTS GHPGVN huyện Bình Đại.

Đồng tham dự có Ông Trần Văn Phục – UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Đại; Bà Đinh Thị Diễm Thúy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Đại.

Hằng năm cứ vào những ngày giáp Tết, chùa Vạn Phước đã chung tay cùng với Đảng, Chính Quyền địa phương tổ chức các chương trình tặng quà Tết cuối năm cho bà con nghèo; Hộ hoàn cảnh khó khăn để vui xuân đón Tết Nguyên đán cổ truyền Quỷ Mão.

Được biết trước đó, ĐĐ.Thích Phước Chí đã gửi tặng 1.350 phần quà đến các xã trên địa bàn huyện Bình Đại, tổng kinh phí là 540.000.000 đồng (mỗi phần quà trị giá 400.00 đồng); Tiếp đến Đại đức đã trao tặng 300 phần quà cho UBMTTQVN huyện Bình Đại, để hỗ trợ cho những hộ nghèo còn lại trên địa bàn, (mỗi phần quà 400.000 đồng, tổng kinh phí là 120.000.000 đồng).

Thay mặt bà con, Ông Trần Văn Phục – UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Đại đã trao thư cảm ơn đến Đại đức Phước Chí và chư Tăng chùa Vạn Phước.

Trên tinh thần tương thân, tương ái, Đại đức Thích Phước Chí phối hợp cùng UBND huyện Bình Đại, đã Đã đến thăm hỏi, động viên, chúc tết và tặng quà cho người dân Bến Tre hiện đang cư trú, lập nghiệp, sinh sống tại vùng kinh tế mới của huyện Ea súp, tỉnh Đắk lắk. 

Đây là nguồn động viên hỗ trợ của chùa Vạn Phước đã luôn quan tâm chia sẻ đến với bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn vào dịp cuối năm. Hy vọng bà con có thêm niềm tin, động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, đón chào một cái cổ truyền năm 2023 trong niềm vui ấm áp, tràn đầy hạnh phúc.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online