Bến Tre: Đạo tràng chùa Phước Lộc trang nghiêm tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

PSO - Sáng ngày 26/03/2023, Đạo Tràng chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đón tiếp hơn 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Phước Lộc.
TT.Thích Trí Thọ - UV HHĐTS, Pho Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre TT.Thích Trí Thọ - UV HHĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre
Quang cảnh khóa tu một ngày An Lạc

Khóa tu một ngày An lạc tại đạo tràng chùa Phước Lộc được diễn ra vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng. Phật tử được Chư Tăng chùa Phước Lộc hướng dẫn thọ trì “Kinh Phổ Môn”, hướng tâm quy kính tu tập và thực hành theo hạnh nguyện của Bồ tát Quan Thế Âm. Chính là pháp môn tu tập “Từ bi, Hỷ xả, Vô ngã, vị tha” để cứu khổ, ban vui cho chính mình và muôn loài.

Chư Tôn đức Tăng Ni thành viên CLB Hoằng Pháp Phú Lâu Na

Buổi chiều, đạo tràng diễn ra buổi Pháp đàm với sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni giảng sư “Câu lạc bộ Hoằng pháp Phú Lâu Na” với chủ đề: Liên quan đến kinh nghiệm trực tiếp trong sự tu tập của tự thân. Qua đó Phật tử có cơ hội mở lòng chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận khổ đau, khó khăn vướng mắc trong cuộc sống; hay an lạc, cảm hứng nguồn hạnh phúc, niềm vui trong quá trình tu tập.

SC. Thích Nữ Hạnh Thức - thành viên CLB Hoằng Pháp Phú Lâu Na.

Những lời Pháp đàm được chia sẻ tại khóa tu như là những liều thuốc trị liệu để chữa trị cho chính bản thân của mọi người, giúp hàng Phật tử tìm thấy được niềm tin trong cuộc sống, nỗ lực tin tấn tu tập ngày càng thăng tiến hơn nữa. Giúp cho hàng Phật tử luôn được an trú trong sự bình tĩnh, nhẹ nhàng và thanh thản, tìm thấy nguồn an lạc trọn vẹn từng giây phút, chuyển hóa sự lo lắng, sợ hãi và khổ đau trở nên trạng thái hạnh phúc trong cuộc sống đời thường.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online