19/07/2019 02:55

Bến Tre: Đêm Hoa đăng nhiều cung bậc cảm xúc đến với Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương Sen Đồng khởi”

Trong khuôn khổ trại hè tuổi trẻ Phật giáo Lần thứ I, năm 2019 với chủ đề "Hương Sen Đồng Khởi" do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Bến Tre tổ chức tại chùa Bạch Vân, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Tối ngày 18/7/2019, Ban Tổ chức đã hướng dẫn cho hơn 500 khóa sinh đang tham dự Khóa tu thực hiện chương trình thắp Hoa đăng niệm ân Cha Mẹ và để lại trong các em khóa sinh nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Trong các bộ kinh Phật, khi nói đến hai đấng sanh thành Cha và Mẹ, đức Phật thường dạy “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế, nếu gặp thời không có Phật thì thờ kính cha mẹ cũng là thờ kính đức Phật vậy”. Để cho các em khóa sinh hiểu rõ hơn về công ơn sinh thành như trời biển của cha và mẹ, trước khi thực hiện thắp hoa đăng ĐĐ Thích Trí Huệ - UV. TT. Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trụ trì chùa Tân khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, đã thuyết giảng bài pháp thoại “xin đừng vô ơn” đến với các em để hiểu được tình thương yêu của Cha Mẹ vô bờ bến như đại dương bao la – bổn phận là con trẻ phải biết cảm niệm ân sâu của đấng sanh thành mà hiểu thảo không được phụ ân.

Sau thời pháp thoại, chư Tôn đức trong BTC đã thực hiện nghi thức thắp Hoa đăng - ngọn nến lung linh từ Đức Phật được chư Tôn đức lần lượt truyền đến các em. Khi tất cả các ngọn nến trong tay đồng thắp sáng lên cũng là lúc các em dâng cao lên trán và thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng, đồng thời sẽ mang những lời dạy quý báu về đạo Hiếu mà quý Thầy Cô đã giảng dạy trong khóa tu này để áp dụng vào trong cuộc sống hôm nay và mãi mãi về sau.

 

Trong buổi lễ ĐĐ.Thích Huệ Định; ĐĐ.Thích Phước Minh; đã chia sẻ đến các em khóa sinh về lòng hiếu thảo và lòng biết ơn đối với bậc sinh thành.

Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Hải – Phó BTC thay mặt chư Tôn đức ban đạo từ và khuyến tấn các em khóa sinh phải luôn nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, làm lợi đạo đẹp đời.

Chương trình đã dần khép lại với một buổi tối vô cùng ý nghĩa và xúc động, đã có những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để ba mẹ phải phiền lòng, toàn thể đại chúng đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành – Cha và Mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

     

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

   
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online