27/01/2022 22:36

Bến Tre: Huyện ủy Chợ Lách thăm và chúc Tết BTS GHPGVN huyện Chợ Lách

PSO - Ngày 27/01/2022, tại chùa Kim Long, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Thường trực BTS GHPGVN huyện Chợ Lách đón tiếp phái đoàn Huyện ủy đến thăm và chúc Tết nhân dịp xuân Nhâm Dần, do ông Hồ Văn Liêm – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trường đoàn.

Tháp tùng cùng đoàn có Ông Huỳnh Văn Quyền - Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Ông Võ Vũ Tiến - Phó Trưởng Công an huyện; Ông Nguyễn Thanh Nhã - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Thân mật đón tiếp đoàn có TT.Thích Xương Đạo - Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; NS. Thích Nữ Như Phước - Phó BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Tâm - Phó Thư ký, Chánh văn phòng GHPGVN huyện; NS. Thích nữ Khánh Như - Ủy viên BTS GHPGVN huyện Chợ Lách.

Tại buổi tiếp đón, Quý lãnh đạo Huyện ủy Chợ Lách đã gửi lời chúc Xuân đến toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử huyện nhà hưởng một mùa xuân an lạc và nhiều sức khỏe, bước sang năm mới thành tựu nhiều Phật sự mà Giáo Hội giao phó.

Đáp lời Huyện Ủy, TT. Thích Xương Đạo có đôi lời tri ân phái đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới BTS huyện Chợ Lách; Cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Huyện ủy trong nhưng năm qua giúp Ban Trị sự hoàn thành nhiều công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó. Nhân dịp, Thượng tọa kính chúc quý lãnh đạo được nhiều sức khỏe và đạt nhiều thành tích trong công tác và hứa sẽ tiếp tục tham gia phối hợp những phong trào mà Mặt trận phát động, chia sẽ những khó khăn với bà con nghèo trên đại huyện nhà, xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

 

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online