Bến Tre: Lễ tảo Tháp tưởng niệm chư vị Hòa thượng khai sơn tạo tự chùa Bửu Tạng - chùa Phật Nhựt

PSO - Trên tinh thần tri ân báo ân của người con Phật, ngày 09/01/2023 (nhằm ngày 18/12/Nhâm Dần), Chư Tôn giáo phẩm, Đại đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tỉnh Bến Tre đã quang lâm về chùa Bửu Tạng, chùa Phật Nhựt, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, thực hiện nghi lễ tảo tháp.  Chư Tôn đức nhiễu quanh tháp tổ ba vòng dâng hương tưởng niệm giác linh chư Tổ sư khai sơn tạo tự, chư vị Hòa thượng tiền nhiệm trụ trì qua nhiều thời kỳ với trọng trách “Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai Tạng".

Quang lâm tham dự buổi lễ Tảo Tháp có HT. Thích Lệ Linh, HT. Thích Lệ Đức – UV HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT.Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm Soát GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nhuận Thiền – Chứng minh BTS PG huyện Châu Thành; Cùng chư Tôn giáo phẩm Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh về tham dự đông đủ.

Vào những ngày cuối năm, tại các tự viện trên địa bàn tỉnh Bến Tre luân phiên tổ chức lễ Tảo tháp, để tưởng niệm chư vị Tổ sư khai sơn tạo tự, tiền bối hữu công với đạo Pháp và có công hoằng truyền Chánh pháp, bắt đầu từ ngày mùng 01 tháng chạp hàng năm. Đây cũng chính là truyền thống tri ân báo ân của người con Phật và truyền thống trở về cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online