24/07/2019 19:23

Bến Tre: “Luật Tín ngưỡng Tôn giáo” và “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh năm 2019” được thuyết trình tại khóa bồi dưỡng Trụ trì năm 2019.

Sáng ngày 24/07/2019, tại văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh (chùa Viên Minh), đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Bến Tre, trong khuôn khổ ngày thứ 03 của khóa bồi dưỡng Trụ trì năm 2019; Thuận theo lời mời của Ban tổ chức quý vị: Đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh trình bày “Luật Tín Ngưỡng Tôn giáo” và Đại diện MTTQVN tỉnh đã chia sẻ “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh năm 2019” đến với các học viên tại khóa học.

Nhằm tạo điều kiện cho Tăng ni tỉnh Bến Tre có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm về sứ mạng của một vị trụ trì trong công tác quản lý tự viện và hướng dẫn Phật tử tu tập theo lời Phật dạy, cũng như thực hiện đúng tinh thần Hiến chương, các Nội quy GHPGVN và Luật pháp Nhà nước.

Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bến Tre

Vào lúc 7h:00, Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bến Tre, thuyết trình chuyên đề “Văn bản Pháp Luật hiện hành về tín ngưỡng Tôn giáo” cho 287 chư Tôn đức Tăng Ni là Trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nội dung Luật tín ngưỡng, Tôn giáo số 02/2016/QH14 đã được Quốc hội Khóa XIV thông qua gồm 09 chương, 8 mục, 68 điều, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Luật quy định về việc quản lý và xử lý vi phạm Pháp luật trong lĩnh vực quyền tự do tín ngưỡng, Tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, Tôn giáo; trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong hoạt động tín ngưỡng, Tôn giáo....; đồng thời Luật tín ngưỡng, Tôn giáo cũng là dấu mốc đáng ghi nhận trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, Tôn giáo ở nước ta. Luật này có hiệu lực ngày 01/01/2018.

Ông Dương Phú Hưng - Nguyên Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre

Buổi chiều cùng ngày, Ông Dương Phú Hưng - Nguyên Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre đã chia sẻ đề tài: “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh năm 2019” tại khóa Bồi dưỡng Trụ trì 2019, cùng đến tham dự còn có Ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre.

Ông Dương Phú Hưng - vừa được hưởng chính sách hưu vào ngày 01/07/2019 - nhưng với thân tình đoàn kết và sự chỉ đạo phân công của Ban TT UB MTTQVN, Ông đã đến chia sẻ đề tài: “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh Bến Tre năm 2019” để Chư Tăng Ni là những vị Trụ trì tại các tự viện trên địa bàn tỉnh có thêm kiến thức trong công tác Phật sự tại cơ sở được tốt hơn. Tại khóa Bồi dưỡng Trụ trì năm 2019, Ông Dương Phú Hưng trình bày với 03 yếu tố quan trọng:

  1. Khái quát về Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.
  2. Chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQVN tỉnh Bến Tre năm 2019.
  3. Công tác Tôn giáo của MTTQVN tỉnh Bến Tre năm 2019.

Buổi học cũng đã khép lại sau một ngày cùng nhau làm việc, cùng lắng nghe và trao đổi các câu hỏi giữa các vị đại diện Chính quyền và chư Tôn đức Tăng Ni học viên tại khóa Bồi dưỡng Trụ trì năm 2019 trên tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi học:

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

           
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online