12/09/2022 09:19

Bến Tre: Phật giáo huyện Bình Đại khai giảng lại lớp giáo lý dành cho Phật tử tại gia

PSO-Nhằm khôi phục lại lớp giáo lý tại huyện nhà sau khoảng thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh, tối ngày 11/9/2022 (nhằm ngày 16 tháng 8 âm lịch) vào lúc 18 giờ, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại đã tổ chức Lễ khai giảng lớp giáo lý Chuyên sâu tại chùa Bửu Tháp (xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại).

Tham dự lễ Khai giảng có ĐĐ. Thích Pháp Thông - UV Thường trực kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ. Thích Phước Minh - Phó Thường trực Ban Hoằng Pháp tỉnh Bến Tre, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ. Thích Minh Thiện - Trưởng ban Nghi lễ BTS GHPGVN huyện Bình Đại, Trụ trì chùa Bửu Tháp; ĐĐ. Thích Đức Tín - UV Ban Hoằng Pháp tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban Hoằng Pháp Phật Giáo huyện Bình Đại; NS. Thích nữ Như Định - Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Bình Đại; SC. Thích nữ Trung Thảo – P. Thư ký Ban Hoằng Pháp tỉnh Bến Tre, Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Bình Đại; SC. Thích nữ Huệ Mỹ - Giáo thọ lớp Giáo lý; Cùng quý Phật tử là học viên của lớp Giáo lý đồng tham dự.

Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu khai mạc của ĐĐ. Thích Pháp Thông, và đó cũng là lời đạo từ sách tấn quý Phật tử trong tu học, đặc biệt Thầy đã nhấn mạnh việc học phải song hành với việc tu.

Tiếp theo, SC. Thích nữ Trung Thảo đã thông qua Phân phối chương trình giảng dạy của lớp Giáo lý chuyên sâu. Trong Học kỳ I, chương trình giảng dạy tập trung tìm hiểu 5 bộ kinh thông dụng mà quý Phật tử hiện nay đang trì tụng hàng ngày đó là: Kinh A Di Đà, Kinh Phổ Môn, Kinh Hồng Danh, Kinh Dược Sư, Kinh Bát Đại Nhân Giác; bên cạnh đó, chương trình giảng dạy còn có những buổi “Phật pháp vấn đáp” được phân bổ vào thời gian các ngày lễ lớn của Phật giáo, nhằm giúp cho quý học viên có thêm kiến thức về Giáo lý Phật đà.

Trong buổi lễ, NS. Thích nữ Như Định, đã đại diện cho Chư Tôn Đức trong Ban Giáo Thọ phát biểu nhằm khích lệ tinh thần đến quý học viên nổ lực hơn trong việc trao dồi kiến thức Phật học, từ đó áp dụng vào đời sống tu học hằng ngày.

Sau cùng, ĐĐ. Thích Phước Minh - Chủ nhiệm lớp Giáo lý, đã có những lời phát biểu dặn dò để củng cố ổn định lớp. Đặc biệt, Thầy đã nhấn mạnh việc khai mở và duy trì các lớp Giáo lý trong huyện nhà là tâm nguyện lớn lao của Chư Tôn Đức BTS huyện, và đó cũng là nhiệm vụ cao cả trong việc hoằng pháp lợi sanh của hàng đệ tử xuất gia nhà Phật; song đó Thầy còn nhắc nhở quý học viên hãy tinh tấn hơn để duy trì sỉ số lớp, cũng như hãy thưởng thức trọn vẹn “Thiền duyệt thực” vào mỗi tối chủ nhật hàng tuần mà Chư tôn Đức truyền trao.

Thời gian còn lại của buổi lễ, là dành cho chương trình “Phật pháp vấn đáp”, Chư Tôn Đức hiện diện đã trả lời những câu hỏi của quý học viên đặt ra, đó cũng là những vấn đề mà quý Phật tử tại gia còn bâng khuâng chưa thấu đạt trong việc tu học tự thân.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ chung; ngoài kia trăng mười sáu tròn vành vạnh soi rõ mái ngói cổ kính của chốn già lam Bửu Tháp, như biểu đạt sự tươi đẹp của lớp giáo lý nơi quê dừa thân thương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online