29/07/2022 04:57

Bến Tre: Thượng tọa Thích Huệ Định chia sẻ Pháp thoại và khai kinh Vu Lan Báo hiếu tại chùa An Long

PSO - Tối ngày 29/7/2022 (nhằm ngày 30/6/Nhâm Dần), Nhân dịp mùa Vu lan Báo hiếu lại về với người con Phật, Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm đã chia sẻ thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Chữ hiếu đối với Cha mẹ” và khai kinh Vu lan Báo hiếu tại đạo tràng chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, cùng với 200 Phật tử về tham dự.

Theo thông lệ hằng năm cứ đến tháng bảy âm lịch, người dân Việt Nam lại chuẩn bị đón mùa Vu lan Báo hiếu và trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là thời điểm để mỗi người tập sống chậm lại, biết yêu thương nhiều hơn, gửi gắm tình cảm và hành động thực sự ý nghĩa đến với các bậc sinh thành.

Nhân dịp, Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưỏng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm đã chia thời pháp thoại ngắn với chủ đề Chữ hiếu đối với Cha mẹ” đến với đạo tràng chùa An Long, nhằm khuyến khích hàng Phật tử luôn phải biết hiếu kính với cha mẹ, ông bà. Đây là một truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, đã được giữ vững và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, cho đến ngày nay.

Thực tế, trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, Đại lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ của riêng Phật giáo mà đã trở thành ngày lễ chung cho những người con có dịp thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các đấng sinh thành, dưỡng dục. Tinh thần mùa Vu Lan cũng được mở rộng ra không chỉ giáo dục lòng hiếu thảo mà còn giáo dục tình yêu thương đất nước, tinh thần tôn sư trọng đạo, yêu thương cha mẹ, mọi người. Lễ Vu lan báo hiếu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, là dịp để mỗi người tự nhủ lòng phải sống sao cho xứng đáng với công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành.

Sao thời pháp thoại, Thượng tọa hướng dẫn hàng Phật tử đảnh lễ Tam bảo, khai kinh Vu lan nhân dịp mùa Báo hiếu sắp đến, ngỏ hầu hồi hướng công đức và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được sanh về miền cực lạc và cha mẹ hiện tiền được vô lượng phước báo, thân khỏe tâm an. Người có tâm hiếu là người có tâm thiện, giúp ta thành tựu những phẩm chất tốt của một con người đối với xã hội.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online