08/05/2022 22:28

Bến Tre: Tổ Đình Long Khánh trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản và phát quà cho bà con nghèo, bà con Khiếm thị

PSO - Sáng ngày 08/5/2022 (nhằm ngày 08/4/Nhâm Dần), tại Tổ Đình Long Khánh, huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre, Thượng tọa Trụ trì Thích Minh Hoàng – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Ba Tri, cùng chư Tăng và Phật tử tại địa phương đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tắm Phật nhân ngày kỷ niệm Đức Từ Phụ đản sanh xuất hiện Trần gian và trao tặng 230 phần quà cho người khiếm thị; 50 phần quà cho người nghèo tại huyện Ba Tri nhằm chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2566 - DL.2022

Trên tinh thần trang nghiêm và hòa hợp. Đúng 8h30, bắt đầu nghi thức Mộc dục (Tắm Phật). Đây là nghi lễ truyền thống có từ lâu đời và là nét văn hóa truyền thống Phật giáo trong ngày Đại Lễ Phật Đản. Lễ Tắm Phật không chỉ đơn thuần là một nghi lễ của cộng đồng Phật giáo mà nó đã trở thành một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp trong xã hội Việt Nam.

Thông qua sự kiện nghi thức Tắm Phật, Thượng tọa muốn truyền thông điệp đến với hàng Phật tại gia phải luôn tu học giáo Pháp của Ngài và  nương theo lời dạy của Đức Từ Phụ mà tìm đến con đường chân lý giác ngộ chính ngay bên trong nội tâm của mình. Điều đó Ngài đã minh chừng và thực nghiệm được bằng chính nghị lực của bản thân ngài và đã giác ngộ cách hơn 26 thế kỷ.

Nhân dịp, Thượng toạ Trụ trì Chùa Long Khánh trao tặng 50 phần quà cho người nghèo tại địa phương và 230 phần quà cho hội người mù huyện Ba Tri - nhằm giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hướng tới đời sống thánh thiện. Đồng thời nguyện đem công đức cúng dường ngày Đại Lễ Phật Đản PL. 2566 - DL. 2022

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG huyện Ba Tri

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online