Bến Tre: Trao tặng nhà đại đoàn kêt và tặng quà cho bà con nghèo

PSO – Sáng ngày 12/7/2020 (nhằm ngày 22/5 năm Canh Tý), Đại đức Thích Thiện Đức – Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn, tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ TP. Thủ Dầu Một đã đến thăm và tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết, cũng như trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 6, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đến chung vui mừng nhà mới có sự hiện diện của: Đại đức Thích Thiện Đức – Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn, tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Thành Danh – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ TP. Thủ Dầu Một; Gia đình Phật tử Diệu Hoa, TP. HCM và quý Phật tử, quý mạnh thường quân đi cùng đoàn.

Việc bàn giao diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, với sự tham dự của lãnh đạo chính quyền: Bà Nguyễn Thị Phương Thanh – nguyên Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Bình Đại; bà Hồ Huế Chi – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện; bà Nguyễn Thị Hương Loan – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Thắng; ông Nguyễn Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Quách Thuận – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã; ông Trần Văn Bảy – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 6, cùng các cơ quan, ban ngành địa phương.

Căn nhà đại đoàn kết được trao cho gia đình anh Trần Văn Mà ngụ tại ấp 6, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre với diện tích là 49,5m2 có kết cấu tường gạch, mái tôn xi măng, nền tráng xi măng, tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó, Đại đức Thích Thiện Đức – trụ trì chùa Vân Sơn và gia đình Phật tử Diệu Hoa hỗ trợ 58 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp vào. Việc trao tặng nhà đại đoàn kết sẽ góp phần giúp gia đình anh Trần Văn Mà có nhà ở ổn định và yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo. Có được nhà mới sẽ là nguồn động viên để các gia đình phấn đấu, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Ông Quách Thuận – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Thắng thông qua quyết định trao nhà

Đáp tạ tấm chân tình của Đại đức Thích Thiện Đức và quý mạnh thường quân, bà Nguyễn Thị Hương Loan – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Thắng chia sẻ: Hôm nay chúng tôi rất vinh dự được phối hợp Đại đức Thích Thiện Đức – Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Thủ Dầu Một,  và gia đình Phật tử Diệu Hoa để trao căn nhà tình thương cho gia đình anh Trần Văn Mà. Nhân dịp này, bà hy vọng gia đình anh tích cực lao động để tu bổ thêm cho căn nhà được đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn.

Bà Nguyễn Thị Hương Loan – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Thắng chia sẻ tại lễ trao nhà
Trong lễ trao tặng nhà tình thương, chư Tôn đức, quý Phật tử trong đoàn và chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà  đầy nghĩa tình cho gia đình. 

Nhận được nhà mới, đại diện gia đình anh Trần Văn Mà đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ thiết thực của Đại đức Thích Thiện Đức và quý mạnh thường quân, để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, và tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng hộ nghèo, có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, chăm lo cho con cái được học hành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội….

Dịp này, phái đoàn cũng đến Ủy ban Nhân dân xã Bình Thắng trao 50 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần là 350.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu, đường, bột ngọt, nước tương và bì thư. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao 15 phần quà gồm tập, viết và bì thư, trị giá là 250.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 
Đại đức Thích Thiện Đức – Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn, tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ trao nhà
Lãnh đạo chính quyền trao thư tri ân
Đại đức Thích Thiện Đức – Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn, tỉnh Bình Dương phát biểu tại điểm phát quà

Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bến Tre: Trao tặng nhà đại đoàn kêt và tặng quà cho bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online