Bình Định: Bế mạc Đại Giới đàn Trí Độ PL.2567

PSO - Sáng ngày 15/05/2023 (nhằm ngày 26/03 năm Quý Mão), tại Đại giới trường Tổ đình Long Khánh (141 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Ban tổ chức Đại Giới đàn long trọng tổ chức lễ bế mạc Đại Giới đàn Trí Độ PL.2567.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Huệ Minh - Ủy viên Thường trực HĐCM; chư Tôn Hòa thượng thành viên HĐCM, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự TƯ; HT. Thích Nguyên Phước - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Chánh chủ đàn, chư Tôn đức Tăng, Ni Ban tổ chức, Ban Kiến đàn cùng 223 giới tử và đông đảo Phật tử về tham dự.

TT. Thích Đồng Thành phát biểu khai mạc

Báo cáo tại lễ bế mạc, TT. Thích Đồng Thành - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh cho biết: “Trong 5 ngày diễn ra Đại giới đàn, với sự nỗ lực thực hiện của tập thể Ban Kiến đàn đã xây dựng kiến tạo một Giới Trường trang nghiêm và thanh tịnh, khâu tổ chức thực hiện đúng theo các uy nghi của Giới trường mà chư Tổ đã chế định. Chư Tôn Giáo phẩm trong Hội đồng Thập sư nhị bộ giới đức tinh nghiêm và vì lòng thương tưởng đối với thế hệ tiếp nối đã y như pháp truyền trao các giới cho 223 giới tử ở các đàn giới khác nhau. Đồng thời trong giới đàn, các Giới tử đã thể hiện tinh thần khát ngưỡng giới pháp cầu thọ, chính những yếu tố trên đã tạo nên một giới đàn Trí Độ trang nghiêm, thanh tịnh, thành công viên mãn. Kể từ nay, đèn thiền tiếp nối được soi sáng, chánh pháp được lưu phương, pháp giới chúng sinh được ân triêm công đức”.

Dịp này Ban Tổ chức trao những phần thưởng đến các giới tử đạt kết quả cao trong kỳ khảo hạch vừa qua. Theo đó, đàn Tỳ kheo có 5 giới tử được khen thưởng, đàn Tỳ kheo Ni 3 giới tử, đàn Sa di 5 giới tử, đàn Thức xoa ma na có 3 giới tử và đàn Sa di Ni có 6 giới tử.

HT. Thích Huệ Minh ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Minh có lời sách tấn đến các giới tử “nơi mà chúng ta đang ngồi đây chính là cái nôi của Phật giáo tỉnh nhà và Đại Giới đàn này là một Phật sự trọng tâm của ban trị sự, ban kiến đàn và Hội đồng thập sư nhằm mục đích đem lại cho tất các giới tử Tăng, Ni có vị trí và phương hướng để cố gắn trên con được tu học và phụng sự cho đạo pháp và dân tộc”. Hòa thượng mong muốn các giới tử sau khi thọ giới về nên thường xuyên trì giới và giữ giới như thế mới xứng đáng là một người con thuộc dòng dõi Thích ca. Đồng thời Hòa thượng gửi lời tri ân đến ban tổ chức, ban kiến đàn và toàn thể Phật tử đã trợ duyên để tạo nên một Đại Giới đàn trang nghiêm, thanh tịnh. Cảm ơn đến các cấp chính quyền đã đến tham dự lễ khai mạc và tạo điều kiện tốt nhất điều kiện tốt nhất để ban trị sự Phật giáo tỉnh hoàn thành tốt Phật sự này.

Hòa thượng chúc sức khỏe đến chư Tôn đức Ban Tổ chức, Hội đồng Thập sư, chư Giới tử, quý Phật tử và chính quyền luôn được thân tâm thường lạc vạn sự các tường như ý.

TT. Thích Nhuận Trí phát biểu tri ân

Đại diện Ban Tổ chức, TT. Thích Nhuận Trí gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Hội đồng Thập sư đã nhận lời thỉnh cầu của Ban Tổ chức quang lâm về đây trao truyền chánh pháp đến các giới tử nhằm duy trì và phát triển mạng mạch Phật pháp. Cảm ơn chính quyền tỉnh và địa phương sở tại tạo điều kiện tốt nhất để ban trị sự tổ chức thành công Đại Giới đàn và tri ân đến quý Phật tử gần xa đã phát tâm trợ duyên trong suốt 5 ngày vừa qua. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo, lịch đại tổ sư gia hộ cho quý vị luôn được mạnh khỏe, cát tường và như ý.

Lễ bế mạc Đại Giới đàn chính thức khép lại trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, lãnh đạo địa phương và toàn thể quý Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Ekip PSO

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online