Bình Dương: Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng Đại lễ Vu lan Báo hiếu

PSO - Tại Văn phòng Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), sáng ngày 05/8/2022, Ông Huỳnh Phú Quý – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến tặng quà và chúc mừng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Tăng Ni, Phật tử có một mùa lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 - DL.2022 an lành, hạnh phúc.

Mùa Vu lan báo hiếu của Phật giáo mang đậm nét văn hóa, nhân văn đặc biệt của Phật giáo Việt Nam, thấm nhuần trong nền văn hóa dân tộc Việt Nam đối với những người có tinh thần biết tri ân, biết báo ân, biết tìm về nguồn gốc ông bà, tổ tiên, tưởng nhớ đến công ơn của cha mẹ sinh thành, biết nhớ ơn những người đã hy sinh vì đất nước hòa bình, độc lập, phát triển hôm nay.

Thân mật tiếp đón đoàn đến thăm có: TT. Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Thay mặt đoàn, Ông Huỳnh Phú Quý chúc mừng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, cùng Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh đón một mùa Vu lan Báo hiếu sức khỏe, an lạc. Qua đó, Ông cũng đánh giá cao và đề nghị Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, chư Tăng Ni trụ trì các chùa và Phật tử tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng phát triển.

Thượng tọa Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bình Dương phát biểu gửi lời cảm ơn Ông Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các vị trong đoàn đã đến thăm và có những lời chúc tốt đẹp đến Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh nhân mùa Vu lan Báo hiếu, điều này thể hiện sự gắn bó hài hòa giữa đạo và đời, giữa Phật giáo Việt Nam với dân tộc Việt Nam. Đồng thời, Thượng tọa xin hứa sẽ phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh nhà. Kính chúc sức khỏe các thành viên trong đoàn và đồng thời cầu nguyện cho quốc thái dân an, nhân dân an vui, hạnh phúc. 

Văn phòng Ban Trị sự PG Bình Dương

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online