Bình Dương: Chùa Thiên Quang kết hợp hoằng pháp và tặng 300 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 19/03/2019 (nhằm 14/02 năm Kỷ Hợi), chùa Thiên Quang  (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức Khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 63 với sự tham dự của quý Phật tử gần xa, các Nhóm Thiện nguyện hơn 500 người và trong đó có 300 người khiếm thị.

Sau khi niêm hương bạch Phật và hướng dẫn khóa lễ cho toàn thể đạo tràng, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ – Trụ trì chùa Thiên Quang đã có một thời pháp thoại với chủ đề “Bao dung và tha thứ là phúc”.

Qua những câu chuyện giản dị đời thường, gần gũi với các hàng Phật tử, đặc biệt là quan tâm đến những người khuyết tật, Ni sư nhắc nhở hội chúng học theo hạnh từ bi, nhân ái của Bồ Tát Quan Thế Âm. Trong đời sống, nếu không bao dung tha thứ cho người, thì chính ta là người đau khổ nhất. Kinh Pháp Cú có câu:

“Với hận diệt hận thù,

Ðời này không có được,

Không hận diệt hận thù,

Là định luật ngàn thu.”

Sau thời pháp thoại là buổi sinh hoạt Phật pháp với đạo tràng Phật tử về việc ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống hàng ngày. Qua đây, nhiều câu chuyện cảm động được quý Phật tử chân thành chia sẻ, điển hình là cuộc đời của bạn Võ Đăng Khoa, pháp danh: Phước Đạt từ một học sinh giỏi võ, nhiều thành tích được tuyển thẳng vào Trường An ninh, nhưng Khoa đã chủ quan, bỏ bê việc học theo bạn xấu lập bè nhóm, ăn chơi phí phạm cuộc đời và đã bị tai nạn chấn thương sọ não dẫn đến mù lòa vào năm 2015. Sau khi biết Phật pháp, Khoa đã biết sám hối và quay về tu tâm sửa tánh. Pháp thoại của Ni sư làm cho Khoa cảm động, nguyện tinh tấn tu học, sống hiếu thảo với cha mẹ và mở lòng yêu thương, giúp đỡ mọi người như lời Ni sư dạy.

Nhân đây, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang cùng Phật tử Tịnh Viên (Việt kiều Mỹ ) đã trao tặng 300 phần quà yêu thương đến quý Phật tử khiếm thị về chùa tu tập, mỗi phần trị giá 350.000 đồng.

Khóa tu khép lại trong pháp lạc ngập tràn của những người con Phật.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

CTV: Thiện Huy

The post Bình Dương: Chùa Thiên Quang kết hợp hoằng pháp và tặng 300 phần quà cho người khiếm thị appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online