Bình Dương: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Hội An

PSO - Sáng ngày 07/05/2023 (nhằm ngày 18/03 năm Quý Mão), Đại đức Thích Huệ Minh, trú trì chùa Hội An (Tp. Thủ Dầu Một) đã tổ chức khoá tu một ngày tu an lạc cho hơn 100 thanh thiếu niên với độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi.

Từ cuối năm 2020, chùa Hội An bắt đầu thay đổi nội dung tu học để phù hợp với các lứa tuổi trẻ hơn và cũng để theo kịp những xu hướng mới của các tu sinh trẻ. Chương trình khoá tu được định hướng khoa học, toàn diện với nhiều nội dung giáo dục, bao gồm: Kỹ năng sống, đạo đức, lối sống hướng đến sự chân - thiện - mỹ, lành mạnh bổ ích và rèn luyện thể chất cũng như đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, giao lưu cho các em. 

Theo Đại đức trú trì, đây như một sự đầu tư ngay từ ban đầu để các em nhận thức về những điều hay lẽ phải, trở thành người có ích, tâm an lạc.

Tinh thần tích cực là từ những lời dạy của Đức Phật giúp cho những người trẻ hiểu rõ những sự thật của cuộc sống, có cách tháo gỡ những khó khăn, giúp cho các bạn nuôi dưỡng năng lượng tích cực và xoa dịu những phiền não khi trở về với cuộc sống đời thường sau khóa tu.

 

Tại chùa Hội An, các bạn trẻ sẽ được thực tập trì tụng kinh điển để học hỏi những lời dạy của Đức Phật và nuôi dưỡng thiện tâm. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia buổi lễ phóng sanh để thực tập nuôi dưỡng tâm từ bi, giảm bớt đi những tham sân si thường tình.

Trong các thời thuyết pháp của chư vị tôn túc có đạo lực đạo hạnh sẽ giúp cho các bạn trẻ hiểu thêm về giáo lý, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức và động lực hoàn thiện bản thân mình.

Sư cô Thích Nữ Diệu Ngộ (HLT)

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online