Bình Dương: Lãnh đạo Ban Tôn giáo và Tỉnh đoàn Hội LHTN tỉnh chúc mừng Trường Trung cấp Phật học tỉnh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

PSO - Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng ngày 18/11/2022, lãnh đạo Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã đến thăm và chúc mừng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Dương (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

Đoàn do Ông Trần Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn. Cùng đi có: ông Phan Hoài Nam, bà Nguyễn Thị Hoàng – đồng Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và các thành viên trong đoàn.

Thân mật đón tiếp đoàn có: TT. Thích Chơn Phát - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Huệ Minh - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPG Việt Nam tỉnh, Phó hiệu trưởngHọc vụ kiêm Tài chánh trường TCPH; ĐĐ. Thích Chúc Lạc – Uỷ viên Ban Trị sự, Chánh Văn phòng kiêm Tổng Giám thị nhà trường; Sư cô Thích nữ An Hương – Chánh Thư ký Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, Thư ký kiêm Phó Văn phòng trường TCPH; và chư Tăng Ni trực thuộc Văn phòng trường.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ông Trần Đức Thịnh đã chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu và ghi nhận những đóng góp tốt đẹp mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, góp phần đáng kể vào sự nghiệp đào tạo tăng tài cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương nói riêng và sự nghiệp trồng người của xã hội nói chung, nhất là trên phương diện giáo dục đạo đức cho Tăng Ni sinh, cư sĩ và đồng bào Phật tử tại tỉnh nhà, phát huy các giá trị đạo đức, văn hóa, bản chất từ bi và trí tuệ của đạo Phật vào thực tiễn đời sống, cùng đồng bào Phật giáo thực hiện tốt đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc, Chủ nghĩa - Xã hội” do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra.

Theo đó, Ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã trao tặng lẵng hoa và chúc sức khỏe đến toàn thể chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, Ông tin tưởng chư Tôn đức sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ và tâm huyết của mình cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài tại tỉnh nhà, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bình Dương.

Thượng toạ Thích Chơn Phát có lời tri ân đến lãnh đạo Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã quan tâm, đến thăm và chúc mừng. Theo báo cáo của Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học, sau khi thông báo chiêu sinh khóa VI (niên khóa 2022 - 2025) hiện có 89 Tăng Ni sinh, trong đó có 60 Tăng, 29 Ni sinh. Đến nay công tác giảng dạy và học tập, tu tập của tập thể Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và Tăng Ni sinh của trường đã đi vào nề nếp theo đúng nội quy, quy chế hoạt động và quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo; trong chương trình đào tạo có môn học Lịch sử Văn học Việt Nam và Pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thượng toạ cũng chia sẻ về chương trình giảng dạy của trường TCPH tỉnh Bình Dương khoá VI (2022-2025), cũng như nỗ lực áp dụng công nghệ 4.0 nâng cao chất lượng đào tạo và học tập cho Tăng Ni sinh đang theo học tại trường. Thượng toạ xin hứa sẽ quyết tâm nỗ lực hơn nữa, đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài tại Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh, mong rằng hàng Tăng Ni trẻ sẽ là người tiếp nối sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh.

Tiếp đến, Tỉnh đoàn Hội LHTN tỉnh Bình Dương do ông Thái Kiến Thuận – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh làm Trưởng đoàn; ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Phó ban Phong trào Tỉnh đoàn và các thành viên đã gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể Ban Giám hiệu nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mong rằng với trách nhiệm cao quý của những người làm nghề giáo dục Tăng Ni sinh, cư sĩ Phật tử, trong thời gian tới chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu trường TCPH sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài tại tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Những hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online