Bình Dương: Lãnh đạo TP. Dĩ An thăm các Trường hạ Phật giáo tỉnh nhân khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022

PSO - An cư Kiết hạ là hoạt động tôn giáo diễn ra hàng năm theo truyền thống Phật giáo. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với chư Tăng Ni, đến mùa mưa thì Tăng Ni tập trung về một nơi để tu học, trao dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn quy cũ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

Và trên tinh thần đó, vào chiều ngày 23/5/2022, lãnh đạo chính quyền TP. Dĩ An do Bà Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Dĩ An làm trưởng đoàn; Ông Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố và các thành viên tháp tùng đoàn đã tổ chức đến Văn phòng Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) thăm Trường hạ của Phật giáo tỉnh.

Thân mật đón tiếp đoàn có: HT. Thích Minh Nghĩa – Cố vấn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Năm nay, đối với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức khóa An cư Kiết hạ tập trung từ ngày 15/5/2022 đến ngày 09/8/2022 (nhằm ngày 15/4 năm Nhâm Dần đến 12/7 năm Nhâm Dần). Theo đó, Phật giáo tỉnh có 04 điểm an cư: Tổ đình Hội Khánh (chư Tăng); chùa Thiên Chơn (Tăng sinh Trường TCPH); chùa Tây Thiên (chư Ni) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Ni sinh Trường TCPH.

Đến thăm Trường hạ, Ông Phạm Văn Bảy đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe, chúc mừng đến toàn thể chư Tăng đang tu học tại đây được thêm một tuổi đạo. Đồng thời, Ông bày tỏ tình cảm trân trọng, đánh giá cao những hoạt động tích cực của chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thời gian qua đã góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố Dĩ An nói riêng. Đồng thời, Ông cũng thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của TP. Dĩ An, mong chư Tăng Ni tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội ổn định tư tưởng “Lợi đạo, ích đời”. Qua đó, Ông tin tưởng Phật giáo Bình Dương sẽ tích cực hoạt động, phát huy trí tuệ, phát huy văn hoá đặc sắc với truyền thống “hộ quốc an dân”; đoàn kết cùng chính quyền các cấp tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào như những gì Phật giáo đã từng đóng góp cho xã hội được Đảng và Nhà nước ghi nhận, để đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng phồn vinh. Bên cạnh đó, Ông cũng tuyên truyền, động viên đến toàn thể chư Tôn đức Tăng sau khi trở về trú xứ tiếp tục tu học tinh tấn, đúng chánh pháp, hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tôn giáo đúng quy định của pháp luật.

Thay mặt Ban Trị sự, TT. Thích Minh Lực đã gửi lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền thành phố trong thời gian qua đối với các công tác hoạt động Phật sự của Phật giáo Bình Dương và tại địa phương. Thượng tọa khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các Tăng Ni, Phật tử luôn đoàn kết, hòa hợp, xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, từ thiện, an sinh xã hội. Cuối lời, Thượng tọa thân chúc các thành viên trong đoàn thật nhiều sức khoẻ, kiết tường như ý.

Được biết, phái đoàn đã đến thăm trường hạ chùa Tây Thiên (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An), thể hiện sự quan tâm và chia sẻ những thông tin hết sức cần thiết để chư Ni  nơi hạ trường hiểu và thực hành đúng quy định của pháp luật.

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online