Bình Dương: Lễ chú nguyện rót đồng đúc tượng Phật và Đại hồng chung

PSO - Sáng ngày 02/10/2022 (nhằm ngày 07/09 năm Nhâm Dần), tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Ngọ (TP.Huế) ĐĐ.Minh Tấn - Trụ trì chùa Giác Hoàng (Bình Dương) đã hướng dẫn đoàn chư Tăng và Phật tử trang nghiêm cử hành lễ chú nguyện rót đồng đúc Tôn tượng Phật Bổn sư và Đại hồng chung. Chư Tăng đã khai mở khoá kinh Paritta (Hộ trì) để chú nguyện lễ rót đồng và công tác tôn tạo tượng đức Phật và Đại hồng chung được thành tựu viên mãn. Trong tiếng kinh cầu nguyện an lành được vang lên, công tác rót đồng được bắt đầu với sự chứng kiến của chư Tăng và toàn thể quý thiện tín đến từ TP.Hồ Chí Minh. Đại đức Minh Tấn cho biết: Tôn tượng Đức Phật Thiền định cao 2,6 mét (nặng gần 2 tấn) và Đại hồng chung cao 1,2 mét (nặng khoảng 800kg) sẽ được an vị và tôn trí tại chùa Giác Hoàng (Bình Dương). Buổi lễ an vị tôn tượng và khai chuông sẽ được diễn ra trọng thể nhân Đại lễ dâng y Kaṭhina vào ngày 6/11/2022 (nhằm ngày 13/10 năm Nhâm Dần). Vào buổi chiều đoàn có phát 200 phần quà từ thiện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng của cơn bảo Noru vừa qua. Nguyện cầu oai lực Tam Bảo luôn thùy từ gia hộ đến các Gia đình thí chủ và toàn thể Chư Phật tử đã phát tâm góp phần công đức rót đồng đúc tượng Phật và Đại Hồng Chung được thành tựu viên mãn. Kính chúc toàn thể quý vị và gia quyến luôn được vô lượng an lạc kiết tường như ý. Nam Mô Phật Pháp Tăng Tam Bảo

Sư Minh Tan

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online