Bình Dương: Lễ cúng dường trai Tăng, gieo trồng hạt giống phúc lành

PSO – Nhân mùa An cư Kiết hạ của chư Tăng Ni, cũng như để hàng Phật tử các đạo tràng gieo trồng những hạt giống lành được thực hành pháp cúng dường. Vào sáng ngày 26/7/2020 (nhằm ngày 06/6  năm Canh Tý), tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ cúng dường trai Tăng (lễ sớt bát) với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của: Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Thiền chủ hạ trường; Ni sư TN. Hạnh Nguyên – Phó Thiền chủ hạ trường; Ni sư TN.Hương Nhũ – Giám luật hạ trường; cùng chư Tôn đức Ni trong Ban Chức sự, hơn 60 Ni sinh trường TCPH an cư tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử các đạo tràng trong tỉnh đồng về tham dự.

Tiếp nối chương trình, đại diện Phật tử các đạo tràng về tham dự cung đối trước chư Tôn đức Ni dâng lời tác bạch cúng dường.

Trước sự thành kính của hàng Phật tử tại gia, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Giám luật hạ trường đã ban đạo từ đến quý thiện nam tín nữ có mặt trong buổi lễ. Trước hết, Ni sư gửi lời tán thán công đức đối với Phật tử. Dịp này, các Phật tử đã được kết duyên lành với Phật pháp thông qua việc hỷ cúng – sớt bát phẩm vật… được gieo duyên cúng dường đến chư Tôn đức hành giả an cư, để trong đời sống hiện tại thân quyến của quý Phật tử luôn được an vui, vạn sự kiết tường trong ánh từ quang của chư Phật và tăng trưởng phước báu, chú nguyện cho cửu huyền thất tổ đã quá vãng được siêu sinh lạc quốc.

Ni sư TN.Hương Nhũ – Giám luật hạ trường ban lời đạo từ
Bên cạnh đó, Ni sư TN. Hương Nhũ cũng chia sẻ: Quý Phật tử biết quý kính Tam bảo, cúng dường chúng Tăng, dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ nhưng với tâm thành kính cúng dường cũng được phước báu rất lớn. Và việc sớt bát cúng dường lên chư hành giả an cư là việc làm bố thí hết sức tốt đẹp. Bởi lẽ, chư hành giả Ni là những người xuất gia từ bỏ cuộc sống gia đình, đời sống thế tục tu hành theo lời Phật dạy. Với chí nguyện rộng lớn “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh”. Phước báu ấy giúp cho quý Phật tử trổ được quả báu như trong kinh Đức Phật dạy thọ, sắc, sức mạnh và an lạc; tức là được tuổi thọ, được dung sắc tốt đẹp, được an vui và được sức mạnh. Đây là nhân là quả mà Đức Phật đã chỉ dạy. Thông qua lễ trai Tăng (sớt bát), để quý Phật tử tạo nhân duyên thù thắng trong mùa An cư, góp phần yểm trợ chư Ni an tâm tu học.

Sau đó, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, hòa cùng tiếng mõ lời kinh Phước Đức và kinh Hạnh Phúc, hàng Phật tử tại gia đã lần lượt dâng lên cúng dường tịnh tài, phẩm vật nguyện cầu cho thân bằng quyến thuộc được an vui, hạnh phúc, cửu huyền thất tổ nương vào phước lành này được vãng sanh lạc quốc.

Hy vọng qua buổi lễ sớt bát cúng dường này, hạt giống bố thí, biết san sẻ trong tâm của quý thiện nam tín nữ sẽ nảy mầm và ngày càng tăng trưởng tốt tươi, là những con người sống có tài, có đức góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Sư cô Thảo Lạc điều phối chương trình buổi lễ
Niệm Phật cầu gia bị
Toàn cảnh buổi lễ
Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Thiền chủ hạ trường

Bồ Đề

The post Bình Dương: Lễ cúng dường trai Tăng, gieo trồng hạt giống phúc lành appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online