Bình Dương: Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ Thuyết Pháp Tại Trường Phan Chu Trinh, TP. Dĩ An

PSO – Tối ngày 31/08/2022 (nhằm ngày 05/08 năm Nhâm Dần), Trường THCS - THPT Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Tri Ân – Báo Hiếu” cho gần 700 em học sinh.   

Sau lễ cài hoa hồng, toàn thể giáo viên và học sinh đã lắng nghe pháp thoại “Con Hứa Không Làm Mẹ Khóc!” do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ. Pháp thoại đã khơi dậy ý thức sống tri ân - báo ân đối với Tổ quốc, thầy cô giáo, với chúng sanh vạn loại và đặc biệt là đối với hai đấng sinh thành. Biết ơn sẽ hình thành nên hành động đúng đắn ở mỗi cá nhân và toàn cộng đồng và Ni sư mong muốn các bạn nỗ lực học tập để có một tương lai sáng lạng, tốt đẹp để đền đáp lại thâm ân sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô. Hãy trân quý giây phút còn bên cha mẹ mà tận tâm báo hiếu, đừng để quá muộn màng. 

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ pháp thoại đến với các em học sinh

Bà Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tri ân Ni sư TN. Hương Nhũ hằng năm đều về trường và có những bài pháp giá trị về đạo đức và nhân bản. Nhờ đó mà các em rèn luyện và hoàn thiện bản thân tốt hơn dẫn đến kết quả học tập tốt hơn.

Em Nguyễn Tống Minh – học sinh lớp 12A1 thay mặt toàn thể học sinh nhà trường cũng có lời tri ân đến Ni sư  “Xin ghi khắc lời Sư chỉ bảo. Áng thơ tâm và đạo lý sáng soi. Thỏa lòng mong đợi lâu rồi. Chúng con ghi nhớ thực hành báo ân.”

Thời khắc linh thiêng của buổi lễ là chương trình “Thắp Nến Tri Ân”. Ni sư Hương Nhũ đã truyền ánh sáng của trí tuệ và tình thương đến các em học sinh trong lời khấn nguyện: Đêm đêm con thắp đèn trời, cầu cho cha mẹ sống đời với con!

Bà Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường

Được biết, hằng năm trường Phan Chu Trinh đều tổ chức chương trình ngoại khóa và mời Ni sư Hương Nhũ về thuyết giảng thời pháp thoại cho các em học sinh, với mong muốn giúp các em hiểu thêm về giáo lý của đạo Phật, cũng như chuyển tải nguồn năng lượng an lành, để các em học sinh hiểu mình nên lựa chọn điều gì cho bản thân sẽ quyết định nên nhân cách con người đó.

Tâm Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online