Bình Dương: Phật giáo tỉnh trao tặng 25 máy thở hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19

PSO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương, đến nay đã có trên 32.000 ca bệnh và trên 220 bệnh nhân tử vong và hơn 140.000 F1, F2 phải cách ly tại các cơ sở y tế. Thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật cùng thông bạch của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương thời gian qua đã tích cực thực hiện nhiều Phật sự thiết thực trong việc hỗ trợ các công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương. Thay mặt Trung ương GHPGVN, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trao tặng 02 máy thở đa năng cho khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, trị giá là 1,4 tỷ đồng. Đồng thời, Hòa thượng cũng đã vận động gia đình Phật tử ủng hộ chương trình tổ chức nấu ăn và phát 60.000 suất cơm cho bà con trong khu vực cách ly, vùng phong toả và Bệnh viện Dã chiến, với tổng trị giá một tỷ đồng. Các chương trình thiện nguyện được tiếp tục với việc tổ chức thăm và động viên các chiến sĩ, dân quân tại các chốt kiểm dịch trên 09 huyện, thị, thành phố, trị giá hơn 100 triệu đồng. Và trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cùng nhiều trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thấu hiểu được sự đau thương, mất mát của những người có thân nhân qua đời do đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị cùng chư Tăng Ni, các cơ sở tự viện thiết lập đàn tràng cầu siêu cho chư hương linh quá vãng và kêu gọi các tự viện có tháp thờ cốt, tiếp nhận các tro cốt và thờ phụng trang nghiêm. Đặc biệt, theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Bình Dương hiện tại có khoảng 583 bệnh nhân có diễn biến nặng, cần hỗ trợ máy thở và nhiều vật tư y tế khác. Do đó, vào ngày 11/8/2021, Hoà thượng Thích Huệ Thông đã vận động gia đình Phật tử trao tặng 25 máy thở hỗ trợ cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương tại Toà nhà Trung tâm Hành chính tỉnh. Theo đó, có 10 máy oxy dòng cao có tích hợp SPO2 và 15 máy thở chức năng cao có công cụ thở oxy dòng cao, trị giá 7 tỷ 800 triệu đồng.
HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trao tặng 25 máy thở hỗ trợ cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương
Đại diện Tỉnh uỷ và Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận tỉnh, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và gia đình Phật tử, đã kịp thời trao tặng máy thở cho các bệnh nhân diễn biến nặng tại các khu điều trị, đảm bảo điều kiện thật tốt trong việc phục hồi sức khoẻ cho các bệnh nhân. Đây là những chương trình hoạt động thật ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân đạo, gắn bó sắc son giữa Phật giáo tỉnh nhà cùng Tăng Ni và tín đồ Phật tử luôn đồng hành với Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, đồng cầu nguyện cho đại dịch sớm được đẩy lùi.

Tin, ảnh: Huệ Nghiêm

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online