Bình Dương: Phiên chợ 0 đồng - Mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 19/5/2022, Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Dầu Tiếng phối hợp với Hội chữ Thập đỏ,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dầu Tiếng tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” để hỗ trợ những gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Đến tham dự chương trình có: TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Sư cô Thích nữ Cam Liên –– Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh - Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng và trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có sự tham dự của: Ông Vũ Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Văn Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Dầu Tiếng; ông Nguyễn Công Danh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Ngô Thị Xuyến - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết: “Phiên chợ 0 đồng” nhằm thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của lãnh đạo chính quyền huyện, chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm đối với nhân dân,... Chính vì vậy, phiên chợ 0 đồng là sự san sẻ yêu thương, thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đồng thời cũng là động lực để họ vươn lên, vượt qua những khó khăn của dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại phiên chợ, TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Dầu Tiếng đã phối hợp tổ chức thành công “Phiên chợ 0 đồng”. Qua triển khai thực hiện, mô hình đã góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho các gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong hoàn cảnh khó khăn chung, mọi sự đóng góp đều được trân trọng. Mô hình “Phiên chợ 0 đồng” được tổ chức dưới sự hỗ trợ, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân, các Tăng Ni, Phật tử. Tại phiên chợ, những món quà hỗ trợ dù chưa đầy đủ, nhưng đã động viên, góp phần giúp người dân tạm thời vượt qua khó khăn.

Phiên chợ diễn ra trong không khí đầm ấm tình người, với đa dạng các loại mặt hàng, người dân được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm, bún gạo, bột nêm, đường, khẩu trang, các loại rau xanh, trái cây, trà sữa…. với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng Hàng hóa tại “Phiên chợ 0 đồng” được chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng, các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cấp ủy, chính quyền địa phương tài trợ và cung cấp cho bà con.

Để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, các gian hàng được bố trí trên không gian rộng với lối đi một chiều và được tổ chức trong khuôn viên Hội trường huyện Dầu Tiếng. Người đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn. Được biết, phiên chợ lần này phục vụ cho 300 người dân.

Có mặt tại phiên chợ 0 đồng, là những người có hoàn cảnh khó khăn như người bán vé số, người buôn bán nhỏ, người khuyết tật,…. Nét rạng ngời, niềm hân hoan, niềm tin về một ngày mai tươi sáng thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của những người tham gia phiên chợ 0 đồng.

Mô hình “Phiên chợ 0 đồng” lần thứ 4 này của huyện Dầu Tiếng đã góp phần lan tỏa yêu thương, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta. Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tin rằng, hoạt động ý nghĩa từ mô hình này sẽ là nguồn hỗ trợ, động viên cho nhiều người dân vượt qua khó khăn, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong sáng nay, Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Dầu Tiếng đã trao tặng “Nhà chữ Thập đỏ” trị giá 80 triệu đồng cho hộ nghèo. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, góp phần động viên giúp đỡ cho hộ nghèo có được chỗ ở ổn định, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, từ đó vươn lên thoát nghèo.

Những hình ảnh được ghi nhận lại:

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online