Bình Dương: Thiết thực phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn tại huyện Dầu Tiếng

PSO - “Phiên chợ 0 đồng” đã diễn ra vào sáng ngày 10/8/2022 trong khuôn viên Ủy ban Nhân dân xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng đã phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ huyện nhà tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, nhằm để chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo tại địa phương.  

Đến tham dự phiên chợ có: TT. Thích Tắc An – Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Sư cô Thích nữ Cam Liên –– Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; Ni trưởng Thích nữ Như Thanh – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Thiện Thanh - Phó ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó Thư ký Ban Trị sự PG huyện Dầu Tiếng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng và trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh; ông Mai Bá Tước – Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng; ông Huỳnh Văn Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Phương Linh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Dầu Tiếng; bà Ngô Thị Xuyến – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện.

Ngay từ sáng sớm, tại phiên chợ đã phục vụ miễn phí cho nhiều bà con nghèo, bệnh tật, neo đơn trên địa bàn xã đã đến lựa chọn các mặt hàng thiết yếu với giá 0 đồng, gồm: gạo, mì, rau, củ, quả, và các nhu yếu phẩm đường, mắm, muối, nước tương. Tại đây mỗi hộ gia đình được phân bổ đi chợ theo khung giờ quy định, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Tận mắt chứng kiến niềm vui sướng của bà con khi xách trên tay những cái giỏ chất đầy hàng hóa với giá trị 0 đồng, làm cho Ban Tổ chức phiên chợ cũng cảm thấy thật ấm lòng.

 

Kinh phí phiên chợ “0 đồng” là 140 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Bình Dương là 20 triệu đồng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng là 120 triệu đồng, cùng sự đóng góp từ các mạnh thường quân trên địa bàn xã. Phiên chợ 0 đồng đã góp phần lan tỏa yêu thương, ấm tình người và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng của dân tộc ta. Thông qua phiên chợ, những phần nhu yếu phẩm thiết yếu, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online