Bình Dương: Trang nghiêm tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo tại chùa Minh Thạnh

PSO - Vừa qua, ngày 29/12/2022 (nhằm ngày 7 tháng Chạp Nhâm Dần) tại chùa Minh Thạnh  (xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), đã trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo (mùng 8/12 ÂL) trong không khí trang nghiêm và thành kính.  

Chứng minh và tham dự có: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Thiện Hoà – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Tâm Đăng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự PG huyện Bến Cát; Sư cô Thích nữ Cam Liên – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh - Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự  kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Minh Thạnh; ĐĐ. Thích Thiện Thanh – Phó ban Thường trực Ban TT-TT PG tỉnh; Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Giáo dục GHPGVN huyện, cùng đông đảo quý Phật tử tại đạo tràng chùa Minh Thạnh đồng tham dự.

Buổi lễ trang nghiêm mở đầu với nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo. Đồng thời, toàn thể hội chúng đã lắng lòng thanh tịnh đón nhận đôi lời pháp nhũ qua thời chia sẻ ngắn từ Thượng tọa Thích Minh Lực về nhân duyên Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia và ý nghĩa của sự hy sinh vĩ đại, để xuất gia tu hành cứu độ muôn vàn chúng sinh thoát khỏi bể khổ trầm luân của Đức Phật.

TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương chia sẻ về nhân duyên Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia và ý nghĩa của sự hy sinh vĩ đại của Đức Phật.

Thái tử đã từ bỏ vương triều hoàng cung của mình bên vợ đẹp con yêu, để sống đời khổ hạnh nơi rừng sâu, để rồi một buổi bình minh Ngài đã chứng ngộ trên căn bản của đời sống đạm bạc, giản dị, cái gọi là giác ngộ, chính là khám phá ra bản tánh Phật, là sự chấm dứt mọi phiền não, nghiệp chướng tự tại trong các cõi, không tồn tại sự sinh ra và mất đi, ý nghĩa giải thoát này được hàm ẩn trong ý nghĩa xuất gia cao quý.

Sau 49 năm thuyết pháp độ sanh, bằng cuộc đời và những lời dạy của Ngài được kết tập lại trong 3 tạng kinh điển (Kinh - Luật - Luận), Đức Phật đã khai thị cho loài người biết rằng: Bất cứ một người nào, với sự nỗ lực của bản thân, đều có thể vươn lên tới đỉnh cao của giác ngộ và giải thoát, như chính Đức Phật vậy.

Qua đó, Thượng toạ cho biết thêm, trước những biến động của thế giới, của đất nước, trước những lo toan của cuộc sống, mà quý Phật tử vẫn có thể thu xếp trở về chùa Minh Thạnh tham dự buổi lễ, điều đó khẳng định tinh thần đạo pháp trong tâm mỗi vị rất dũng mãnh, có một niềm tin sâu sắc với Tam bảo. Thượng toạ cũng tán dương công đức mà Sư cô Trụ trì chùa Minh Thạnh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, như một thông điệp muốn nhắn gửi đến những đệ tử Phật đã và đang thọ ân giáo dưỡng của Ngài, giúp cho người Phật tử tại gia hiểu rõ ý nghĩa Phật thành đạo, từ đó tăng trưởng niềm tin, gia tăng sự tinh tấn cũng như trưởng dưỡng những yếu tố nuôi dưỡng tâm linh của mỗi một người con Phật, cùng nhau chung sức chung lòng, đoàn kết hòa hợp, đem chánh pháp, trí tuệ của Đức Từ Phụ đã chứng đắc trong đêm thành đạo mà thắp sáng mãi trên thế gian này, để xua tan bóng tối vô minh đau khổ cho chúng sinh. Thượng tọa hy vọng các Phật tử tiếp tục giữ vững được sự tinh tấn này, nguyện khắc ghi tinh thần tu tập, áp dụng giáo pháp, lời dạy của Đức Như Lai trên con đường tìm về bến bờ giác ngộ. Trước thềm xuân Quý Mão năm 2023, Thượng toạ chúc chư Tôn đức và quý Phật tử tại đạo tràng thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường.

Chư Tôn đức trao bằng công đức đến quý Phật tử đã tích cực hỗ trợ đạo tràng chùa Minh Thạnh trong năm qua

Để kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng đắc quả vị, chùa Minh Thạnh đã trao 100 phần quà, mỗi phần gồm: Gạo, thùng mì, các nhu yếu phẩm khác, trị giá 350 ngàn đồng đến bà con Phật tử tại địa phương, góp phần chia sẻ những khó khăn, cơ cực cũng như động viên người dân vượt khó thoát nghèo, ổn định cuộc sống trong năm 2023.

Những hình ảnh ghi nhận được tại chùa Minh Thạnh:

Ban TT-TT PG Bình Dương

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online