Bình Dương: Vu lan Thắng hội – Lễ cài hoa sen tại Tịnh xá An Lạc

PSO - Sáng ngày 25/8/2022 (nhằm ngày 28/7 năm Nhâm Dần), tại Tịnh xá An Lạc ( ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Thắng hội, dâng pháp y và cài hoa sen đến chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử tham dự.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Giác Sự - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Tịnh xá Liên Hoa, Viện chủ Tịnh xá An Lạc, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ Vu lan; HT. Thích Minh Hiện, HT. Thích Minh Phương – Tịnh xá Ngọc Hoà, tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Giác Chơn – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; Thượng toạ Thích Tỉnh Tại – Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Tân Uyên; Đại đức Thích Thiện Tánh – Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Dĩ An; Đại đức Thích Thiện Quang - Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bắc Tân Uyên; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; cùng chư Tôn đức Tăng Ni giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; chư Tăng Ni trụ trì và Phật tử các tự viện trong tỉnh đồng về tham dự.

Về phía quan khách có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Sam – Nguyên Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Bắc Tân Uyên; ông Dương Văn Cương - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Bắc Tân Uyên; ông Nguyễn Văn Minh – đại diện Miếu bà Đất Cuốc; cùng đại diện các sở ban ngành tại địa phương và đông đảo quý Phật tử gần xa đồng tham dự buổi lễ.

Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng buổi lễ
Ông Nguyễn Văn Minh – đại diện Miếu bà Đất Cuốc tặng quà chúc mừng

Đại lễ Vu lan Báo hiếu là một trong những ngày lễ trọng của Phật giáo. Đây chính là ngày tôn vinh những người đệ tử xuất gia theo Đức Thế Tôn; tôn vinh công cha nghĩa mẹ và tinh thần hiếu đạo của những gương hiếu hạnh.

Không gian và thời gian như tạm ngừng nhịp bước để lắng nghe những thanh âm ngọt ngào ngợi ca ơn đức sinh thành; những lời hát như nói thay tấm lòng của biết bao người con đang hiện hữu, trân quý, thiết tha, vừa thương yêu, vừa hối lỗi, bằng tất cả niềm tôn kính mong cho mẹ cha được bình yên đủ đầy.

Dưới bóng huỳnh y của chư Tôn đức Tăng Ni, các em Phật tử Tịnh xá An Lạc đã trang nghiêm cài những đoá hoa sen lên ngực áo của chư Tôn đức Giáo phẩm, tượng trưng cho sự thanh khiết, tôn kính và đức tính thanh cao của quý Ngài, đồng thời cài hoa sen lên ngực áo của đại biểu chính quyền các cấp, quý Phật tử tại đạo tràng.

Trong giờ phút linh thiêng khắc sâu hình ảnh cao đẹp về ân đức sinh thành, dưỡng dục của hai đấng nghiêm từ. Dưới sự chứng minh của chư Tôn Giáo phẩm, các Phật tử thực hiện nghi thức diễu hành dâng y trong tiếng trì tụng bài Sám Vu Lan của chư Tôn đức. Và Phật tử Thiện Ân, đại diện hàng Phật tử tại Tịnh xá cung đối trước chư Tôn thiền đức thành kính dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, kính mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm một tuổi đạo.

Phật tử Thiện Ân, đại diện hàng Phật tử tại Tịnh xá dâng lời tác bạch cúng dường pháp y

Ban lời đạo từ đến đại chúng, HT. Thích Giác Sự đã tán dương tấm lòng hiếu kính của Ni sư Thích Nữ Hạnh Thuỷ - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bắc Tân Uyên, trụ trì Tịnh xá An Lạc cùng toàn thể đạo tràng thể hiện tấm lòng thành kính của mình đến chư Tôn đức. Bên cạnh đó, Hoà thượng đã nhắc lại ý nghĩa lễ Vu lan Báo hiếu cũng như hạnh hiếu của Ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên. Hoà thượng nhấn mạnh: “Hoa thơm nhờ nhụy, người có giá trị là nhờ đạo đức”, điều đáng quý nhất trong đạo đức chính là tâm hiếu. Vì vậy, HT. Thích Giác Sự nhắc nhở quý Phật tử hãy sống đúng với lời dạy của đức Phật và thực hiện chữ hiếu với cha mẹ, bởi đó là hai vị Bồ Tát cao cả, quan trọng nhất của mỗi con người.

HT. Thích Giác Sự - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Tịnh xá Liên Hoa, Viện chủ Tịnh xá An Lạc ban lời đạo từ

Dịp này, HT. Thích Giác Sự đã trao những tịnh tài đến Hội chữ Thập đỏ huyện Bắc Tân Uyên, để hỗ trợ kinh phí tặng những phần quà chia sẻ yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, giúp mọi người có thêm nguồn động lực vượt khó thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận tạ buổi lễ: 

Ban TT-TT PG Bình Dương

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online