Bình Phước: Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 4/5/2019 (nhằm 30/3 năm Kỷ Hợi), tại ấp 5, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh kết hợp với chùa Thanh Đức trao căn nhà tình thương cho hộ anh Điểu Hang.

Tham dự trong buổi trao nhà có Đại đức Thích Giác Kiên – Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN)  tỉnh Bình Phước; Đại đức Thích Tâm Đăng – Phó ban Thường trực Ban TTTT Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thanh Đức cùng các cấp chính quyền xã Đồng Tiến và ban ngành đoàn thể ấp 5.

Đại đức Thích Giác Kiên – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Phước
Đại đức Thích Tâm Đăng – Phó ban Thường trực Ban TTTT Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thanh Đức

Tại buổi trao nhà, Đại đức Thích Tâm Đăng thay mặt chư Tôn đức trong Ban TTTT Phật giáo tỉnh gởi lời nhắn nhủ đến gia đình anh Điểu Hang, hãy cố gắng tăng gia sản xuất để cuộc sống được đầy đủ hơn, để các con được đến trường học, biết con chữ sau này có thể dựng xây quê hương, đất nước và có một cuộc sống thật tốt. Đồng thời, Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền sở tại đã tạo điều kiện cho Ban TTTT tỉnh nhà và chùa Thanh Đức có cơ hội gieo duyên lành đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp lời, bà Trần Thị Hoà – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Đồng Tiến thay mặt các cấp lãnh đạo xã gởi lời tri ân đến chư Tôn đức trong Ban TTTT tỉnh và chùa Thanh Đức, đã chung tay xoá đói giảm nghèo trên địa bàn xã, chúc chư Tôn đức luôn dồi dào sức khoẻ và an lạc.

Được biết, ấp 5 xã Đồng Tiến là vùng đất bà con người dân tộc Stiêng sinh sống chủ yếu. Đời sống kinh tế còn rất nhiều khó khăn, sắp tới đây UBND xã sẽ có kế hoạch giúp cho bà con cải thiện cuộc sống được sung túc hơn.

Anh Điều Hang – đại diện gia đình đã xúc động và gửi lời cảm ơn tấm lòng của chư Tôn đức dành cho gia đình anh, đồng thời anh và gia đình rất hạnh phúc khi có được căn nhà để an tâm sinh sống, vượt khó thoát nghèo.

Vào trung tuần tháng 12/2018, nhận thấy đời sống bà con tại xã Đồng Tiến còn nhiều căn nhà rách nát, Ban TTTT Phật giáo tỉnh đã kết hợp với chùa Thanh Đức, tổ chức buổi lễ ẩm thực chay gây quỹ xây nhà tình thương. Kinh phí thu được trong lần tổ chức này, Ban TTTT tỉnh quyết định xây 2 căn nhà tình thương, mỗi căn là 50 triệu đồng.

Đại đức Thích Giác Kiên – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh cho biết: Sắp tới đây, chúng tôi sẽ họp chư Tôn đức thành viên trong ban và triển khai nhiều buổi ẩm thực chay hơn, góp phần mang niềm vui xây dựng mái ấm cho bà con còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước

The post Bình Phước: Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh trao nhà tình thương cho hộ nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online