28/01/2019 20:08

Bình Phước: Các chùa tặng quà Tết cho bà con nghèo và nhiễm chất độc màu da cam

Sáng ngày 27/01/2019 (nhằm 22/12 năm Mậu tuất), chùa Trung An, thuộc thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tạo nhịp cầu kết nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm trao tặng 200 phần quà Tết đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng như những nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam tại thị trấn.  

Sư cô Thích Nữ Quảng Ngọc – Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Trung An đã có lời chia sẻ cùng bà con: “Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi gần kề, chùa đã kêu gọi các nhà hảo tâm xa gần, mỗi người góp chút phẩm vật, sẻ chia đến những mảnh đời bất hạnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với món quà bé nhỏ này, mong bà con đón một cái Tết đầm ấm hơn. Cũng rất mong bà con hãy thường xuyên về chùa thính pháp, đọc kinh vào ngày Rằm và mùng 1 hàng tháng, nhằm tịnh hoá thân tâm, tìm niềm vui, an lạc cho tuổi già. Kính chúc các nhà hảo tâm cùng bà con hưởng một mùa Xuân nhiều phước lộc”.

Tại buổi trao quà, bà con nghèo nơi đây cũng tri ân tấm lòng của Sư cô Trụ trì đối với các hộ nghèo, mong Sư cô được nhiều sức khoẻ để dìu dắt hàng Phật tử tu học.

200 phần quà được Sư cô trao tận tay bà con, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 10kg gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, đường sữa, bánh kẹo.

Được biết, nhân dịp Xuân Kỷ  Hợi – 2019 vào sáng ngày 26/01/2019, Đại đức Thích Quảng Hiền – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Nhuận Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo trên địa bàn xã, đồng thời cũng trao 200 suất quà cho đồng bào nơi đây.

Buổi trao quà kết thúc trong niềm hoan hỷ của những người tham dự.

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Phước

The post Bình Phước: Các chùa tặng quà Tết cho bà con nghèo và nhiễm chất độc màu da cam appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online