Bình Phước: Khoá tu một ngày an và đêm hội hoa đăng nhân ngày Đức Phật thành đạo

PSO - Ngày mồng 8 tháng Chạp năm Nhâm Dần, tại Đạo tràng chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) Sư cô Thích Nữ Tín Lạc - Trụ trì chùa Thanh Lâm nhân đại lễ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo tổ chức khoá tu một ngày an lạc và đêm hội hoa đăng kính mừng Đại lễ. Về chứng minh có ĐĐ. Thích Giác Đạo - nguyên Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Viện chủ chùa Thanh Lâm; Sư cô Thích Nữ Liên Thảo - Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ, Uỷ viên Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, trụ trì Tu viện Cát Tường (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) cùng chư Tôn đức Ni trú xứ các tự viện chứng dự trong đại lễ và đông đảo quý nam nữ Phật tử về dự. Đặc biệt, có bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh Bình Phước; ông Hà Trung Kiên - Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hớn Quản trở về chùa dâng giỏ trái cây và phần quà lên thắp nhang cho Đức Phật nhân Đại lễ Phật Thích Ca thành đạo. Trong khoá tu một ngày, Quý Phật tử được tụng kinh chuyển Pháp luân, được nghe sư cô Liên Thảo giảng về cuộc đời Đức Phật, sự gian khó khi đi tìm con đường Giác Ngộ cho muôn loài giúp cho đạo tràng hiểu hơn và tôn kính hơn với Đức Phật. Từ đó đem tâm thành kính cố gắng tu tập hơn giúp chuyển hoá nỗi khổ niềm đau. Khi tới đêm hoa đăng, ai cũng hết lòng thành kính hướng về Đức Phật cầu nguyện cho quốc thái dân an, đạo phật mãi miên trường. Ban đạo từ tại đêm hội, Đại đức Thích Giác Đạo đã nhắc nhở trách nhiệm, bổn phận của người phật tử tại gia với tam bảo, về tham dự sự kiện trọng đại kỷ niệm Đại lễ Thành đạo của người mỗi người phải cố gắng nỗ lực tự thân, cố gắng tu tập và biết quan tâm giúp đỡ mọi người trong khả năng đó là món quà dâng lên Đức Phật tối thượng. Sau đây la một số hình ảnh ghi nhận được:

An Huyền

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online