Bình Phước: Lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi bảo điện chùa Tường Vân

PSO - Ngày 16/10/2022, tại chùa Tường Vân (xã An Phú, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi bảo điện chùa Tường Vân. Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Như Tín – Đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Thiện Tánh – Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Cố vấn BTS GHPGVN TP.HCM; HT. Thích Trí Hườn – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT. Thích Tỉnh Cường – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn đức Phó BTS gồm: TT. Thích Đồng Tấn, TT. Thích Chơn Lý, NT. Thích Nữ Nhật Khương, NS. Thích Nữ Như Hiền; chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS GHPGVN các huyện, thị, thành trong tỉnh, chư Tôn Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, quý Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn tịnh đức Ni trụ trì và trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh đồng tham dự. Đại diện chính quyền có ông Lê Đức Cường – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Bình Phước; ông Lê Văn – Huyện ủy viên, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Hớn Quản, trị sự cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Hớn Quản và lãnh đạo chính quyền xã An Phú, hơn 1000 Phật tử từ TP.HCM và các nơi tham dự. Được biết chùa Tường Vân thành lập vào năm 2017 đến năm 2019. Sau khi hoàn tất các thủ tục về đất đai và bảng vẽ, SC. Thích Nữ Chúc Phượng đã khởi công xây dựng toàn bộ công trình. Sau ba năm xây dựng đến nay chùa đã hoàn thiện các hạng mục với tổng kinh phí xây dựng trên 15 tỷ đồng. Nguồn kinh phí xây dựng do NS. Thích Nữ Chúc Tường – Trụ trì chùa Kiều Đàm (quận 9, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân và SC. Thích Nữ Chúc Phượng – Tân trụ trì chùa Tường Vân đã vận động. Dù trong đại dịch COVID-19, quý Mạnh thường quân đã chung tay tạo lên một ngôi phạm vũ huy hoàng ở huyện Hớn Quản. TT. Thích Tỉnh Cường đã tán thán công đức của Sư cô tân trụ trì, quý mạnh thường quân và NS. Thích Nữ Chúc Tường đã ủng hộ cho công trình chùa Tường Vân khang trang và Thượng tọa cũng sách tấn về nhiệm vụ của một người trụ trì cần phải hoàn thành các Phật sự được giao cũng như việc tuân thủ hiến chương và pháp luật hiện hành. Sau các nghi lễ hành chánh và bổ nhiệm SC. Thích Nữ Chúc Phượng làm trụ trì chùa Tường Vân, chư Tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ cùng đại diện chính quyền đã cắt băng khánh thành ngôi chánh điện chùa Tường Vân và thực hiện nghi thức sái tịnh trong không khí trang nghiêm. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online