Bình Phước: Phật giáo người Hoa thành phố, Ban bảo trợ chùa Long Hoa quận 8 và MTTQVN TP.HCM trao tặng 170 triệu đồng tại bệnh viện Nhân Ái nhân dịp Tết Nhâm Dần

PSO – Ngày 25/01/2022 (Nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại Bệnh viện Nhân Ái (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đoàn Phật giáo người Hoa thành phố, Ban bảo trợ chùa Long Hoa quận 8 phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM đã đến thăm và trao tặng quà hỗ trợ bệnh viện Nhân Ái, tỉnh Bình Phước.

Đoàn do bà Võ Thị Dung - Nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ TP.HCM làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM; TT. Thích Huệ Công – Trưởng BTS Phật giáo quận 8, Trưởng đại diện Phật giáo người Hoa thành Phố, trụ trì chùa Long Hoa; ĐĐ. Thích Trung Nghĩa - Phó Thư ký Phật giáo người Hoa TP. cùng các cán bộ Mặt trận nguyên lãnh đạo về hưu tham dự.

Tiếp đón đoàn có Bác sĩ chuyên khoa II Trần Kim Anh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện Nhân Ái cùng đội ngũ y bác sĩ các phòng ban trong bệnh viện.

Đoàn đã được nghe sơ qua báo cáo của Giám Đốc bệnh viện về tình hình bệnh nhân và các công tác xã hội hoạt động trong một năm qua.

Bệnh viện Nhân Ái là bệnh viện chuyên khoa HIV/AIDS hạng II đầu tiên của TPHCM cũng như cả nước về điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân HIV/AIDS ở TPHCM và địa phương nơi bệnh viện trú đóng, điều trị học viên cai nghiện nhiễm HIV/AIDS khi vượt quá khả năng điều trị của các cơ sở cai nghiện thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP, Lực lượng Thanh niên Xung phong TP. Ngoài ra, bệnh viện còn điều trị bệnh nhân bị lao kháng đa thuốc và các bệnh mạn tính không lây.

Hiện tại bệnh viện có 17 phòng/khoa chức năng, trong đó 6 khoa trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân với quy mô 350 giường bệnh. Trang thiết bị của bệnh viện đầy đủ và hiện đại đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Bệnh viện đã tạo được uy tín trong nước qua những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ trong lĩnh vực điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối.

Dịp này, đoàn đã trao tặng kinh phí 170 triệu đồng do Thượng tọa Thích Huệ Công đại diện Phật giáo người Hoa thành phố; Ban bảo trợ chùa Long Hoa hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Nhân ái, cùng với nhiều phần quà do MTTQVN TP.HCM trao tặng.

"Phát biểu tại lễ trao tặng quà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Phan Kiều Thanh Hương cho rằng: những món quà được trao hôm nay tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ nghĩa tình của lãnh đạo TPHCM, các tổ chức, ban ngành đoàn thể và nhân dân TP đối với bệnh viện, Đồng thời bày tỏ tin tưởng tới đội ngũ Y Bác Sĩ của bệnh viện."

Thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Trần Kim Anh đã cảm ơn đoàn về sự quan tâm thăm hỏi nhân dịp Tết đến Xuân về và hứa sẽ cùng tập thể chăm sóc bệnh nhân chu đáo tận tình. Bác sĩ cũng gởi lời chúc quý vị trong đoàn đón năm mới được an vui, mạnh khoẻ và an khang.

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận :

                                                                                                                PV: Trương Hoàng Giang

 
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online