Phiên họp giữa Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước về Khóa tu- Hội trại Giao lưu Văn hóa năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO- Chiều ngày 30/5/2024 (23 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Tỉnh Hội (phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài, Bình Phước) đã diễn ra Phiên họp giữa Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương và Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước về Hội trại Giao lưu Văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, miền Trung và Đông Nam bộ ( gọi tắt là Khóa tu-Hội trại).

Tham dự phiên họp có TT.Thích Quảng Tuấn, UVTT HĐTS, Phó Trưởng Ban HDPT T.Ư, Trưởng Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư; TT.Thích Pháp Quyền, UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước; Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Thường trực Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

TT.Thích Quảng Tuấn, UVTT HĐTS, Phó Trưởng Ban HDPT T.Ư, Trưởng Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư phát biểu khai mạc
ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư, điều phối chương trình phiên họp

Sau khi ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư, điều phối chương trình, tuyên bố lý do; TT.Thích Quảng Tuấn đã phát biểu khai mạc phiên họp: Đây là lần đầu tiên Phân ban tổ chức Hội trại tại tỉnh Bình Phước, để Phật sự được thành tựu viên mãn, cần có các phiên họp để trao đổi công tác, tạo sự gắn kết và phối hợp nhịp nhàng giữa Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Được biết, Khóa tu- Hội trại Giao lưu Văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, miền Trung và Đông Nam bộ sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 14 đến ngày 16/7/2024 (ngày 09 đến 11 tháng 6 Giáp Thìn) tại chùa Phật Quốc Vạn Thành- thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, với sự tham dự của 2000 đồng bào Phật tử (độ tuổi từ 15 đến 45) đến từ các tỉnh Tây nguyên, miền Trung và Đông Nam bộ.

TT.Thích Huệ Giáo, Phó Ban HDPT Dân tộc T.Ư
TT.Thích Nguyên Hiếu, trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành
ĐĐ.Thích Nguyên Tú, Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bình Phước
ĐĐ. Danh Đa Ra, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc Phật giáo tỉnh Bình Phước

Phiên họp cũng thảo luận và thông qua nhân sự của 13 ban chuyên môn phục vụ cho Hội trại: Ban Điều hành, Giảng huấn, Vận động tài chánh, Thông tin truyền thông,…

TT.Thích Pháp Quyền,Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước phát biểu: Phật giáo tỉnh rất hoan hỷ khi Khóa tu- Hội trại được diễn ra tại chùa Vạn Quốc Phật Thành, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ và dành những điều kiện tốt nhất cho Khóa tu- Hội trại lần này.

ĐĐ.Thích Chúc Đức, đại diện Ban Thư ký đọc Biên bản phiên họp

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, TT.Thích Quảng Tuấn đã đúc kết phiên họp: tán thán tấm chân tình của chư Tôn đức dành cho Hội trại, đồng thời mong các ban chuyên môn nỗ lực thực hiện tốt phần việc được giao để Hội trại được thành công tốt đẹp.

*Một số hình ảnh được ghi nhận:

ĐĐ.Thích Tâm Thanh, Phó Thư ký Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước
ĐĐ.Thích Tâm Đăng, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Bình Phước
ĐĐ.Thích Minh Lợi, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Phước
Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Phước

Phước Ngô- Thành Triết

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online