Bình Phước: Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã khai đàn pháp hội Dược Sư

PSO - Ngày 5/2/2023 (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã (xã đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu Quốc thái dân an và khóa lễ quy y Tam Bảo cho thiện nam, tín nữ.

Toàn cảnh pháp hội
Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đồng Tấn - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Đăng, trụ trì tổ đình, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo các Phật tử về tham dự. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, hội chúng hòa tâm thành kính cùng dâng những ngọn đèn hướng về Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, dịch bệnh tiêu trừ, mọi nhà mọi người đều ấm no hạnh phúc. Tại khóa lễ, Thượng tọa trụ trì kiêm Sám chủ khai đàn đã hướng dẫn đại chúng nhất tâm đồng trì tụng chú Đại Bi, thực hiện nghi thức sái tịnh, nhiễu đàn và tụng kinh Dược Sư. Thông qua pháp hội Dược Sư, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni muốn dạy cho chúng ta phải hướng về nẻo giác mà tiến tu. Đức Phật Dược Sư được miêu tả trong kinh là vị Phật ở phương Đông, cũng là nơi mặt trời xuất hiện, xua tan bóng tối đêm dài. Dược Sư là thầy thuốc; Dược Sư cũng có thể hiểu là một phương thuốc. Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho ba nghiệp thân, khẩu, ý hoàn toàn thanh tịnh. Trước đó, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho 28 Phật tử phát nguyện quy y và thời chia sẻ Phật pháp tới quý Phật tử về ý nghĩa của cầu an và làm sao để được bình an. Trong thời pháp thoại đầu năm, Thượng tọa đã nhắc nhở quý Phật tử không nên có những ước muốn hay cầu nguyện suông mà cần phải có phương pháp cụ thể để biến ước mơ chân chính trở thành hiện thực. Đó là không gây phiền não, bất an cho người khác, biết quy hướng Tam Bảo, thọ trì giới cấm, sống theo lời Phật dạy là chúng ta đang gieo nhân bình an cho cuộc đời của chính mình, đã gieo trồng hạt giống bình an thì cây phước đức sẽ nảy nầm, tiếp tục chăm sóc bằng nước lành từ bi, tương lai ắt gặt hái hoa trái bình an mà không cần phải cầu nguyện. Buổi lễ kết thúc trong hoan hỷ với đạo tâm trọn lành. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư Chơn Minh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online